100 triệu có đi du học Hàn Quốc được hay không?

Em là Lan Anh, đang tìm hiểu về chương trình đi du học Hàn Quốc nhưng gia đình chỉ có khoảng 100tr thì có đủ chi phí đi du học chưa ạ? Và sang đó em có thể đi học và đi làm để sinh hoạt hằng ngày hay không? Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chị là Hoàn, chuyên viên tư vấn du học sẽ giúp em trả lời câu hỏi này bằng nội dung dưới đây nhé.

Hiện tại, du học Hàn Quốc được giới trẻ hướng tới bởi chất lượng học tập cao, bằng cấp có giá trị toàn cầu, điều quan trọng nhất là chi phí giá rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu. Tuy nhiên, mức chi phí trung bình từ 121 triệu-181 triệu bao gồm học phí trường, học tiếng tại trung tâm, xử lý hồ sơ, ký túc xá, đấy là chưa tính đến việc khi bay phải có thêm một khoản để chi trả trong thời gian ban đầu chưa thể đi làm thêm.

Bởi vì theo luật pháp Hàn Quốc, du học sinh nước ngoài phải 6 tháng mới có thể đi làm thêm, trong thời gian này bạn phải có tiền để tự chi trả sinh hoạt phí nhé.

Nói tóm lại, với 100 triệu thì bạn chưa đủ đi du học Hàn Quốc tự túc. Vậy giải pháp nào cho các bạn yêu thích du học mà không có đủ chi phí nhỉ?

Thực tế, có rất nhiều chương trình học bổng từ Chính phủ, nhà trường hoặc các doanh nghiệp lớn. Nếu bạn quan tâm, hãy lên kế hoạch tìm hiểu và chuẩn bị thời gian săn học bổng cho thật hiệu quả nhé.

Còn việc đi du học Hàn Quốc làm thêm có đủ chi phí sinh hoạt hay không? Nếu vượt qua được thời gian đầu thì sau bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm thêm được. Tuy nhiên, bởi bị giới hạn thời gian làm thêm còn 28h/tuần nên thu nhập đủ để các bạn sinh hoạt phí. Ngoài ra, thời gian nghỉ hàng năm khá dài nên tranh thủ thời gian đó để đi làm thêm toàn thời gian, tiền hãy để chi trả học phí cho kỳ sau.

Còn đối với một số gia đình phải vay mượn tiền đi mua sau đó hi vọng sau khi nhập học đi làm thêm gửi về trả nợ thì nên dừng lại. Bởi áp lực nơi xứ người vừa học vừa làm để có tiền sinh hoạt và học phí là vất vả lắm rồi nên đừng tạo áp lực cho mình sẽ phải làm quá giờ và đó là hành động vi phạm pháp luật, rất dễ bị bắt và trục xuất về nước đó.

Trở về trang chủ: https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *