Các thành phần máy cắt dây CNC

Các thành phần máy cắt dây CNC

máy cắt dây mới của Nhật khi nhập khẩu về Việt Nam mình giá thành vẫn còn tương đối cao, trong khi máy cắt dây CNC Nhật cũ có ưu điểm là giá thành rẻ và độ chính xác còn cho phép gia công các sản phẩm có độ dung sai chấp nhận được. công Nghệ Gia Công Cắt Dây CNC Những máy cắt dây cũ sau khi nhập về vẫn còn chạy được khoảng 10 năm nữa (tùy theo thời hạn sản xuất máy), lại giải phóng sức lao động không yêu cầu cao về tay nghề công nhân chủ yếu do người lập trình và chế độ cắt gọt, dung sai máy mà được độ chính xác gia công tinh.

Khi đi mua các máy cắt dây mới thì không quan tâm nhiều lắm bởi vì đã có chế độ bảo hành và linh phụ kiện thay thế nhưng khi mua máy bãi thì khác không để ý là có thể chơi phải cục sắt luôn không chạy được, tốn tiền và tổn hao nguyên khí,..

Về cơ bản quan sát cơ khí là như thế, sau đó tiến hành bật bật cầu dao điện lên đợi xem màn hình lên có bị nhòe không, có thấy lỗi (alarm), nếu lỗi thì nhà bán máy phải khắc phục. Chạy các lệnh G0 chạy nhanh tối đa xem có kêu réo gì không máy chạy các trục càng êm càng tốt. Chuyển về nấc handle vặn các trục xem di chuyển bàn máy có nhẹ nhàng và không bị giật là được sau đó mang đồng hồ so đo độ // của bàn máy. Chúng tôi từng chứng kiến rất nhiều máy về phải cắt dây bàn máy do không // cắt dây phẳng thì chịu do trong qua trình vận chuyển có va đập đứt xích cẩu, rơi máy.

Bật trục chính bằng lệnh M3 dùng đồng hồ so kiểm tra độ đảo của đầu dao , xem tốc độ tối đa của trục trính.

Kiểm tra xem có thay dao tự động được không, nếu máy nhiều đầu dao mà không thay dao tự động được khả năng biến tần động cơ trục chính đã hỏng và được thay biến tần khác rồi , kèm cả thay động cơ trục chính luôn.

Xem máy đó cấu tạo kiểu nâng bàn đầu trục Z đứng yên hay bàn tĩnh di chuyển XY đầu lên xuống theo điều khiển trục Z . maycatdaymolipden Xem cả hệ thống đầu ra vào theo trục Y không (loại này hãng máy Hithchi seiki hay làm) kiểu này cũng không được tối ưu lắm.

Nên mua máy cắt dây bàn chuyển động XY đầu trục Z chuyển động lên xuống.

Các hãng máy CNC về việt Nam mình chủ yếu là: Mori seiki, Hitachi seiki, Okuma Hawa, Enhsu, Machino, Hamai, Roku roku ,Okuma,..

CNC có rất nhiều loại và nhiều hãng sản xuất, nhưng hệ điều khiển thường sử dụng : Fanuc, Mitsubishi,Siemens ; ngoài ra còn có các hệ điều khiển: Fagor, HEIDENHAIN, Fadal,..

Ngoài máy cắt dây, các bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy cắt dây nguyên lý gia công tia lửa điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *