Chương trình kỹ năng đặc định có tốt không?

Visa kỹ năng đặc định là loại visa Nhật Bản mới được Chính phủ Nhật thông qua và triển khai. Vậy “Chương trình kỹ năng đặc định có tốt không?”hãy cùng Thanh Giang tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu chung về chương trình kỹ năng đặc định

Chương trình kỹ năng đặc định là diện visa mới, được Chính phủ Nhật đưa ra nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực. Diện visa này nhằm thu hút những lao động có tay nghề cũng như kinh nghiệm. So với chương trình Thực tập sinh thì visa Kỹ năng đặc định có yêu cầu khắt khe hơn. Đổi lại, người lao động cũng sẽ có thời gian làm việc lâu với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Truy cập website: https://xkld.thanhgiang.com.vn để xem thêm những bài viết cũng như những thông tin mới nhất về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cụ thể, so với visa Thực tập sinh hiện hành, chương trình mới này có phạm vi ngành nghề được mở rộng với 14 ngành nghề như sau:

 • Ngành Xây dựng
 • Ngành Công nghiệp chế tạo tàu biển
 • Ngành Sửa chữa ô tô
 • Ngành Nghiệp vụ khách sạn
 • Ngành Hộ lý
 • Vệ sinh tòa nhà
 • Công việc liên quan đến nghiệp vụ máy bay
 • Nông nghiệp
 • Ngư nghiệp
 • Chế biến thực phẩm
 • Dịch vụ ăn uống, nhà hàng
 • Gia công cơ khí
 • Ngành Cơ điện, điện tử

Chương trình Kỹ năng đặc định được chia làm 2 loại là Kỹ năng đặc định loại 1 và Kỹ năng đặc định loại 2. Hai chương trình này có nhiều điểm khác nhau. Trong đó, chương trình Kỹ năng đặc định loại 2 được xem là “bước đệm” hoàn hảo để bạn có thể vĩnh trú tại Nhật Bản.

2. <Giải đáp> Chương trình Kỹ năng đặc định có tốt không?

Theo chia sẻ của đội ngũ tư vấn viên Công ty Thanh Giang, “Chương trình kỹ năng đặc định loại có tốt không?” là vấn đề nhiều người thắc mắc khi tham khảo chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Về vấn đề này, những chuyên gia tư vấn của chúng tôi chia sẻ: Chương trình kỹ năng đặc định là cơ hội tốt để bạn làm việc, sinh sống và lưu trú tại Nhật Bản. Cụ thể, chương trình này đem đến những lợi ích sau:

2.1 Thời hạn lưu trú trên 5 năm

Đây là ưu điểm lớn của Chương trình Kỹ năng đặc định so với các chương trình thực tập hay tu nghiệp sinh. Cụ thể, khi được cấp visa Kỹ năng đặc định loại 1, thời gian lưu trú tại Nhật của bạn là 5 năm. Nếu được cấp visa Kỹ năng đặc định loại 2, bạn có thể lưu trú ở Nhật trên 5 năm.

2.2 Sự mở rộng về độ tuổi cũng như ngành nghề

Nếu chương trình thực tập sinh có tuổi tuyển dụng từ 19-30, chương trình kỹ sư từ 22-30 thì chương trình Kỹ năng đặc định giới hạn độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và khng giới hạn độ tuổi tối đa.

Bên cạnh đó, các ngành nghề đăng ký cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Cụ thể, chương trình Kỹ năng đặc định số 1 sẽ tiếp nhận lao động trong 14 ngành nghề. Điều này tạo nhiều cơ hội cho người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp chuyên môn.

2.3 Lương cơ bản cao và được phép chuyển việc

Khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định, người lao động sẽ sang Nhât làm việc với visa lao động và hưởng mức lương tối thiểu tương đương với người Nhật. Tùy vào địa điểm làm việc và vị trí công việc mà mức lương cơ bản sẽ được giới hạn khác nhau.

Đặc biệt, chương trình này cũng cho phép người lao động chuyển việc trong cùng một ngành nghề nếu đã làm trước đó và có lý do chính đáng.

2.4 Xin visa vĩnh trú và bảo lãnh cho người thân sang Nhật

Đây là cơ hội để những người muốn gắn bó với “xứ sở hoa anh đào” xin visa vĩnh trú. Khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định loại 2, bạn sẽ được lưu trú tại Nhật không thời hạn hay cấp visa vĩnh trú để định cư lâu dài. Bạn cũng sẽ có quyền bảo lãnh người thân và gia đình sang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Trên đây là một số lợi ích của chương trình Kỹ năng đặc định. Hi vọng phần chia sẻ này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc “Chương trình kỹ năng đặc định có tốt không?”.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *