Giới thiệu chung Máy phay

Giới thiệu chung Máy phay

Giới thiệu chung Máy phay CNC Đài Loan

Máy phay CNC Đài Loan là một loại máy công cụ có khả năng chuyển động cắt đồng thời, sử dụng các đầu phay làm dụng cụ cắt chính, dọc theo ít nhất hai trục trong cùng một thời điểm. Cấu tạo chung của máy bao gồm phần điều khiển và phần chấp hành.Phần điều khiển của máy bao gồm một chương trình điều khiển cùng với các cơ cấu điều khiển. Đối với những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng các loại Máy phay Đài Loan, máy tiện…phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình thì khái niệm đầu tiên mà chúng tôi nghĩ các bạn nên nắm vững đó là: máy phay cnc giá rẻ Máy Phay CNC dùng để làm gì và nguyên lí hoạt động của Máy phay ra sao? Dưới đây các kĩ thuật viên của CNC Công ty TNHH Rotec sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Máy phay CNC Đài Loan dùng để làm gì ?

Máy phay CNC Đài Loan ra đời từ những nắm cuối thập niên 1940 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT nhằm phục vụ công tác gia công những sản phẩm từ hình dạng bất kì từ bản vẽ phối cảnh 2D, 3D trên máy vi tính. Hay nói cách khác, đây là một loại máy tiện cơ khí được điều khiển bằng những phần mềm lập trình cnc trên máy tính. Đối với những người trong ngành, Máy phay Đài Loan được ví như một người thợ điêu khắc cần mẫn và tỷ mỉ.
\
Máy phay CNC Đài Loan được chia làm hai loại là Máy phay đứng và Máy phay nằm.

– Máy Phay CNC đứng

– Máy phay nằm

Bàn thêm về phần cơ khí máy

Xem máy đó cấu tạo kiểu nâng bàn đầu trục Z đứng yên hay bàn tĩnh di chuyển XY đầu lên xuống thep điều khiển trục Z . máy phay cnc giá rẻ Xem cả hệ thống đầu ra vào theo trục Y không (loại này hãng máy Hithchi seiki hay làm) kiểu này cũng không được tối ưu lắm.

Nên mua Máy Phay CNC bàn chuyển động xy đầu trục Z chuyển động lên xuống.

Sau đó ta tiếp tục mở tủ điện của máy và tiến hành ngó nghiêng

Các hãng Máy Phay CNC về việt Nam mình chủ yếu là:

Mori seiki , Hitachi seiki , Okuma Hawa , Enhsu , Machino , Hamai, Roku roku ,Okuma…..”

CNC có rất nhiều loại và nhiều hãng sản xuất. Nhưng hệ điều khiển thường sử dụng : Fanuc, Mitsubishi,Siemens ; ngoài ra còn có các hệ điều khiển: Fagor,HEIDENHAIN,Fadal…

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Máy phay CNC Đài Loan hiện đại là một xu thế tất yếu của ngày công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ. Xuất phát từ nhu cầu về các sản phẩm chất lượng cao của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI. Việc sử dụng các thiết bị hiện đại không chỉ mang lại giá trị về mặt chất lượng độ chính xác gia công, mà nó còn giúp tăng năng suất lao động do máy thế hệ mới có tốc độ nội suy nhanh hơn gấp nhiều lần thế hệ cũ.

Ưu điểm của Máy phay CNC Đài Loan:

– Máy Phay CNC có tốc độ cắt nhanh và độ chính xác rất cao. Điều đó giúp cho việc gia công tiết kiệm được thời gian.

– Dao cắt của Máy Phay CNC có thể cắt được các đường thẳng, ngang, tròn, di chuyển đa dạng nên cắt được nhiều chi tiết đa dạng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạo.

– Có thể hoạt động một cách liên tục mà vẫn đảm bảo được độ chính xác.

Nhược Điểm Của Máy phay Đài Loan

Máy phay CNC Đài Loan có khả năng thực hiện cắt gọt rất nhiều chi tiết, https://machineshop.vn/cac-bo-phan-cua-may-phay-cnc/ tuy nhiên, trên bề mặt chi tiết thường để lại dấu dao cắt. Do đó, đối với những sản phẩm yêu cầu độ bóng, các chi tiết phải được làm nguội lại và tiến hành đánh bóng thêm một lần nữa. Ngoài ra, các chi tiết yêu cầu phải có độ nhám, ta tiến hành bắn nhám lại bề mặt chi tiết bằng máy bắn điện hoặc dùng các máy móc khác để tạo ra bề mặt mà sản phẩm yêu cầu.

Máy khó có thể gia công được các vật liệu, hợp kim đặc biệt với độ cứng quá cao (ví dụ như HRC 61 trở lên). Khi gia công vật liệu quá cứng, dao dễ gãy, mẻ….

Dao phay có biên dạng tròn do đó khi gia công các sản phẩm không cho phép có cung R ở góc ta phải thực hiện thêm các phương pháp khác như cắt dây, bắn điện…Độ chính xác của máy không cao khi gia công các linh kiệm có dung sai nhỏ từ 0.002 trở xuống.

Đối với những chi tiết mảnh, khi gia công cần phải gá kẹp cẩn thận để tránh bị biến dạng sản phẩm do lực tác động giữa dao cắt và bề mặt chi tiết khi gia công là rất lớn. Đối với những chi tiết có dạng những hốc sâu, nên chia linh kiện thành nhiều tầng trước khi tiến hành gia công bằng Máy Phay CNC. CAD/CAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *