Những lễ hội nổi tiếng tại Nhật vào mùa hè.

Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa truyền thống đặc sắc, ngoài những địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch, Nhật Bản còn thu hút mọi người với những lễ hội nổi tiếng và mang đậm nét dân tộc rất riêng. Lễ hội tại Nhật trải dài trong năm, thế nhưng mùa hè chính là thời điểm Nhật Bản diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc nhất với những ánh đèn bừng sang, những dãy đèn lồng rực rỡ…

Cùng mình tìm hiểu các lễ hội ở Nhật Bản vào mùa hè qua bài viết dưới đây nhé.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa.

Nếu như tháng ba, tháng tư là lễ hôi hoa anh đào – được tổ chức vào đầu mùa xuân, thì đến tháng 7, tháng 8 lại là mùa lễ hôi pháo hoa ở Nhật – nét văn hóa độc đáo của người Nhật.

Trong các lễ hôi pháo hoa của Nhật Bản, lễ hôi pháo hoa Sumidagawa là nổi tiếng nhất, có lịch sử lâu nhất, thu hút người xem đông nhất. Lễ hội được diễn ra vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng 7 hằng năm. Lễ hội pháo hoa ở Nhật thường được tổ chức vào cuối tuần, ở khu vực gần biển, sông hoặc hồ để mặt nước trở thành tấm gương lớn phản chiếu ánh sang pháo hoa. Lễ hội pháo hoa được đánh giá là bữa tiệc pháo hoa nổi bật nhất ở Nhật Bản, với sự tham gia của nhiều công ty sản xuất, thu hút hàng triệu lượt khách tham dự hàng năm.

Lễ hội Tanabata ( lễ thất tịch)

Lễ hội Tanabata có nghĩa “ngắm sao” là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hôi truyền thống Nhật Bản. Ngày lễ này có nguồn gốc từ Trung Hoa – ngày Ngưu Lang Chức Nữ, được biết đến với khá nhiều nước, nhưng tại Nhật có một vẻ rất riêng, thi vị. Những con đường tại Nhật Bản với những cây tre treo nhiều mảnh giấy đủ màu với nhiều lời cầu chúc.

Lễ hội Awa Odori Matsuri.

Khi tham quan lễ hội này, khách du lịch có dịp hòa mình vào những điệu múa truyền thống, được chứng kiến những bộ trang phụ truyền thống cầu kì, đẹp mắt và mang đậm chất Nhật Bản. Lễ hội bắt đầu vào khoảng giữa tháng 8 ở tỉnh Tokushima, sau này nhiều địa phương cũng tham gia tổ chức, trong đó có Koenji nơi tổ chức lễ hội nổi tiếng nhất tại Tokyo.

Trong lễ hội, những nam vũ công mặc trang phục Yukata nửa người, đầu quấn khan, chân đi tất trắng, tay cầm quạt hoặc một lồng đèn nhỏ. Nữ vũ công mặc những bộ Yukata dài, đầu đội nón, chân đi guốc geta, với những bộ trang phục đặc sắc mang đậm chất Nhật Bản những vũ công thể hiện những điệu múa truyền thống.

Lễ hội Obon – lễ vu lan của người Nhật.

Lễ hôi múa truyền thống Obon Odori được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, thường diễn ra trong khoảng 4 ngày đến 1 tuần, đây cũng là dịp để các gia đình sum họp, vui chơi bên nhau. Người ta thường nói, ở đâu trên thế giới có cộng đồng người Nhật sinh sống, ở đó sẽ có lễ hội Bon. Lễ hôi mang đậm giá trị truyền thống của người Nhật và được duy trì đến tận ngày nay.

Trên đây là những lễ hội nổi tiếng, mang đậm chất truyền thống tại Nhật. Nếu muốn thưởng thức những lễ hội đặc sắc ấy hãy sắp xếp lịch để làm 1 chuyến du lịch Nhật Bản nhé.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *