Xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng và những điều cần biết

Là một xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình, xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng có nhiều điều phù hợp với các cặp lao động trẻ và đang lao động tự do ở Việt Nam.

Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng sẽ có những yếu tố phù hợp về khoảng cách và công việc là điều hấp dẫn những vợ chồng trẻ.Hãy tìm hiểu về hình thức này để có thể đưa ra lựa chọn cho vợ chồng mình nhé.

Hiện nay chương trình kỹ năng đặc định đã chính thức được Nhật Bản thông qua do đó các cặp vợ chồng cũng có thể đi được những đợn hàng cho cả 2 người nhé:

https://nhanvietgroup.com.vn/loi-ich-khi-di-nhat-theo-dien-ky-nang-dac-dinh/
https://nhanvietgroup.com.vn/ban-biet-gi-ve-tu-cach-luu-tru-ky-nang-dac-dinh-tai-nhat-ban/

Đặc thù đối tượng tuyển dụng.

Đó là những cặp vợ chồng ở độ tuổi từ khoảng 20-35 tuổi, có sức khỏe tốt và đáp ứng được những yêu cầu của từng đơn hàng cụ thể về cân nặng, chiều cao, không có các bệnh cấm theo quy định của chính phủ Nhật Bản…và có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản.

Đặc thù đơn hàng.

Với những đơn hàng đi theo cặp vợ chồng này có được những quyền lợi khi làm cùng một công việc đó là:

  • Được bố trí cùng chỗ ở để cho các bạn sống cùng nhau và chăm sóc, hỗ trợ và chia sẻ với nhau trong công việc và cuộc sống.
  • Giúp tiết kiệm hơn khi đi đơn hàng lẻ một mình bởi khi ở cùng 2 người sẽ giảm được các chi phí như ăn uống, nhà ở và vì là vợ chồng nên đã hiểu nhau, cuộc sống sinh hoạt cũng sẽ thoải mái hơn khi ở với người lạ.
  • Chi phí tham gia gộp lại sẽ thấp hơn so với đi đơn lẻ bởi những ưu tiên khi tuyển dụng đơn hàng cặp vợ chồng của nghiệp đoàn đề ra.

Một số vấn đề cần lưu ý:

  • Lĩnh vực làm việc hạn chế, số lượng đơn hàng ít. So với đơn lẻ có rất nhiều đơn từ: cơ khí, điện tử, may mặc, xây dựng, thủy sản, nông nghiệp… thì đơn hàng theo cặp vợ chồng đa số đều là các đơn về nông nghiệp và nuôi trồng, chăm sóc thủy sản. Và số lượng đơn hàng của vợ chồng cũng ít hơn nhiều so với đơn hàng lẻ do đó mà các cặp vợ chồng sẽ cần thời gian chờ đợi dài hơi hơn so với các bạn đi đơn lẻ.
  • Yêu cầu khá cao và những quy định cần phải tuân thủ. Bởi số lượng ít nên so với yêu cầu các đơn hàng lẻ thì các cặp vợ chồng cần có những yêu cầu nhỉnh hơn về sức khỏe và ngoại hình. Bên cạnh đó cần tuân thủ những quy định đặc biệt như là không được mang thai vào thời gian mà đã ký hợp đồng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc làm việc. Nếu xảy ra trường hợp này thì họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng và bị đuổi về nước.
  • Cả vợ và chồng đều cần phải đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Vì vậy khả năng đáp ứng sẽ thấp hơn, không chỉ chồng hoặc vợ mà cả 2 đều phải vượt qua thi tuyển và được sự chấp nhận của phía nghiệp đoàn, vì vậy xác suất đỗ đơn hàng lại thấp hơn đơn lẻ. Từ việc đơn hàng ít và xác suất đỗ thấp hơn khiến các bạn phải chờ đợi dài hơn và có thể lỡ mất những đơn hàng tốt phù hợp với vợ hoặc chồng.

Nếu như các bạn có đủ khả năng về các yêu cầu và đủ đáp ứng thì xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng thực sự hấp dẫn bởi mức lương cao hơn và những điều kiện sinh hoạt tinh thần sẽ tốt hơn khi vợ chồng được sống gần nhau. Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng vợ chồng này các bạn hãy liên hệ tới Thanh Giang nhé.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *