Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật có ưu – nhược điểm gì?

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật không phải là một ngành học HOT được nhiều người lưa chọn. Tuy nhiên, đây lại là ngành học khá độc đáo, mới mẻ và mang lại một cơ hội việc làm tốt cho nhiều bạn trẻ.

Du học Nhật Bản chọn ngành mỹ thuật thực chất là học gì? Ai nên du học ngành mỹ thuật tại Nhật Bản, những ưu – nhược điểm gì khi du học Nhật Bản ngành này? Hãy tìm kiếm thông tin thông qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn có ý định đi du học hàn quốc thì có thể đọc qua bài viết: Vỡ mộng du học Hàn Quốc để có cái nhìn tổng quát hơn trước khi đưa ra quyết định cho bản thân nhé

Ai nên du học Nhật Bản ngành mỹ thuật

Ngành học mỹ thuật nói chung là một ngành học thiên về nghệ thuật đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Với tính đặc thù rất cao, ngành học này cũng đòi hỏi người học cần đáp ứng được các yêu cầu nghiêm khắc dưới đây:

Trước hết, muốn tham gia du học ngành mỹ thuật tại Nhật Bản, bạn phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đầu vào như về tuổi tác, ngoại ngữ, thi đỗ kì thi đầu và dành cho du học sinh quốc tế, bằng cấp và bảng điểm, chứng minh tài chính… Ngoài ra, bạn cần có những phẩm chất đặc biệt dưới đây như là phẩm chất cần có khi quyết định học ngành này:

Năng khiếu hội họa và mỹ thuật

Năng khiếu là yếu tố quan trọng mang tính quyết định đối với các ngành nghệ thuật cũng như ngành hội họa, mỹ thuật nói riêng. Nếu bạn chỉ thích mà không có năng khiếu thì rất khó có thể học thành công một ngành nghệ thuật. Bạn cần có tài năng – năng khiếu thiên bẩm ít nhất 30% rồi còn lại có thể bù đắp bằng đam mê và kiên trì. Tài năng thiên bẩm sẽ thể hiện ở trí tưởng tượng, óc sáng tạo cũng như khả năng cảm nhận về đường nét, màu sắc. Đó là những vấn đề khó có thể thay thế được.

Đam mê và kiên trì

Sau năng khiếu, bạn cần có đam mê và kiên trì để theo học một ngành nghệ thuật như mỹ thuật. Đây là một ngành đòi hỏi sự tập luyện, thực hành rất nhiều. Chính vì vậy, nếu bạn không có đam mê và kiên trì thì bạn sẽ khó lòng theo học được ngành học này.

Khả năng tiếp thu nhanh

Thứ 3 là khả năng tiếp thu nhanh, khi bạn đã có năng khiếu và đam mê, sự kiên trì cần thiết thì bạn cần cả khả năng tiếp thu nhanh để có thể thuận lợi hơn khi lựa chọn học ngành này.

Ưu – nhược điểm du học Nhật Bản ngành mỹ thuật

Bất kỳ ngành học nào, nhất là các ngành thiên về nghệ thuật thì đều bộc lộ tính 2 mặt ưu – nhược điểm rất rõ ràng. Lựa chọn ngành mỹ thuật khi học tập tại Nhật Bản sẽ có những thuận lợi và khó khăn như sau:

Những lợi thế khi du học Nhật Bản ngành mỹ thuât

Lợi thế đầu tiên khi du học Nhật Bản ngành này là bạn Nhật Bản được coi là cái nôi của ngành mỹ thuật, đặc biệt là mỹ thuật ứng dụng với chuyên ngành sáng tạo truyện tranh, nhân vật phim hoạt hình….

Con người Nhật Bản là những người đam mê sáng tạo, hơn thế nữa sự tương đồng về văn hóa Á Đông, gần gũi về vị trí địa lý sẽ thuận lợi hơn nhiều cho những du học sinh Việt Nam tìm đến Nhật Bản học ngành này.

Nhật Bản có hệ thống các trường đào tạo ngành mỹ thuật chất lượng cao với uy tín lâu đời hàng đầu như Đại học Nghệ thuật Tokyo, Đại học Mỹ thuật Tama, Đại học Mỹ thuật Musashino… Lựa chọn học mỹ thuật khi du học Nhật Bản, bạn có thể học hội họa, điêu khắc, mỹ thuật đô thị, thiết kế đồ họa, thiết kế thời  trang…

Những khó khăn khi du học ngành mỹ thuật tại Nhật Bản

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì du học ngành mỹ thuật tại Nhật Bản cũng có những khó khăn nhất định như đặc thù ngành học này đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỷ mà nếu người học không thực sự đam mê, kiên trì thì sẽ khó lòng theo được.

Ngành học này với tính đặc thù nghệ thuật cao sẽ khá áp lực đối với một số người chưa thực sự phù hợp. Chi  phí du học Nhât Bản ngành mỹ thuật cũng khá cao mà không phải ai cũng đáp ứng được. Du học Nhật Bản ngành này thêm một thách thức về ngôn ngữ khi tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản không phải một thách thức đơn giản đối với người nước ngoài.

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản ngành mỹ thuật. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ có hành trình du học đến với Nhật Bản nhiều thành công.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *