Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Là ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cao bởi vậy với số lượng người chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng chiếm con số đáng kể.

Cùng với đó có những cái nhìn lệch lạc về đặc thù công việc cuộc sống ở nhật, thiên tai tại nhật và môi trường làm việc của xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Chúng ta hãy tìm hiểu và có được những thông tin đúng đắn cho mình nhé.

Đối tượng phù hợp cho xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng.

Những người lao động nam giới có độ tuổi từ 18 đến 36 tuổi, có thể lực tốt và đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe theo yêu cầu khi phát đơn hàng như chiều cao khoảng 1m60, cân nặng 50kg trở lên, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc các loại bệnh bị cấm theo luật của Nhật Bản, có bằng tốt nghiệp THCS trở lên và nguyện vọng làm việc, gắn bó tối thiểu khoảng 1- 3năm theo đơn hàng quy định thì có thể tham gia đơn hàng của ngành xây dựng.

Đặc thù của ngành xây dựng.

Mỗi công việc và ngành nghề đều có những danh mục công việc chi tiết và sẽ có những đặc thù công việc riêng. Với ngành xây dựng tại Nhật Bản bạn cần hiểu được những điểm đặc biệt sau:

Môi trường làm việc ngoài trời, chịu ảnh hưởng của thời tiết. Đây là điều mà các bạn cần phải nắm được rõ ràng. Bởi xây dựng là các bạn sẽ làm các công đoạn ban đầu để có thể có một ngôi nhà, một tòa nhà hay cả một khu nhà ở. Điều này khiến các bạn phải làm việc ở bên ngoài và thời tiết là yếu tố khiến công việc của bạn có thể bị cản trở. Nhưng không phải bạn sẽ phải làm việc với sự vắt kiệt sức lực, các công việc đều có máy móc công nghệ tiên tiến hỗ trợ các bạn và sức lực con người được giảm đến mức tối thiểu nhất. Sẽ có sự nguy hiểm khi làm việc nhưng Nhật Bản với những chính sách và phương pháp bảo vệ an toàn hàng đầu nên sự cố sẽ rất ít, cực kỳ hi hữu xảy ra với điều kiện các bạn cần bắt buộc phải tuân thủ chặt chẽ tất cả các nguyên tắc an toàn đã đề ra mà không được chủ quan bỏ sót bất cứ bước nào.

Nhu cầu tuyển dụng nhiều và mức lương cao hơn so với các nghề khác. Nhật Bản với đặc điểm của một nước phát triển với nhu cầu xây dựng cho nhiều lĩnh vực đều rất lớn do vậy mà có liên tục các đơn hàng xây dựng được phát đi, mức lương trung bình của ngành này cũng cao hơn so với các ngành khác.Điều này giúp lao động có thời gian xuất cảnh nhanh và thu nhập ổn định khi làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó các chính sách về nhà ở với đầy đủ điều kiện sinh hoạt, các chế độ bảo hiểm sức khỏe và thưởng theo thời kỳ là những điều được đảm bảo giúp quyền lợi của người lao độg được bảo vệ.

Nghề xây dựng ở Việt Nam và Nhật Bản có rất nhiều điểm khác nhau về kỹ thuật, môi trường làm việc và cả môi trường sinh hoạt của người lao động. Tuy có những yếu tố sẽ khó khăn nhưng đây là một ngành thực sự thu hút và đảm bảo cho người lao động. Hãy cân nhắc xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

https://dogolegia.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *