Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần gì

Chọn lựa của nhiều thanh niên và trung niên trong độ tuổi lao động hiện nay là xuất khấu lao động Nhật Bản. Tại sao bạn lại muốn đi nhật? Các bạn sẽ có công việc và mức tích lũy cao hơn nhiều so với ở Việt Nam,các mẹo săn việc làm thêm tại nhật giúp tăng thu nhập do đó mối quan tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản cần gì ngày càng gia tăng.

Chắc hẳn những yếu tố về tiền phí, về sức khỏe để lao động là cần thiết nhưng cụ thể hơn xuất khẩu lao động Nhật Bản cần  khúc mắc này sẽ được tháo gỡ qua thông tin dưới đây.

Yếu tố đầu tiên:

Bạn đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi lao động phù hợp. Tùy vào đơn hàng cụ thể nhưng độ tuổi thường trong khoảng 18- 33 tuổi sẽ được tuyển dụng. Có những đơn có thể yêu cầu độ tuổi trẻ hơn khoảng 18-28 tuổi hoặc có đơn sẽ lấy đến khoảng 36 tuổi. Thường là các ngành như xây dựng, nông nghiệp độ tuổi sẽ được lấy rộng hơn.

Yếu tố tiếp theo:

  Sức khỏe Người lao động phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng bạn cần khám và có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe theo yêu cầu ở những cơ sở được chấp nhận theo quy định của LĐTB&XH đối với việc khám lao động đi nước ngoài. Những  người mắc bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, Lao phổi, HIV… sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe.Thêm vào đó là có một số yếu tố như hình xăm lớn cũng ít khi được nhận.

Yếu tố thứ ba:

Đáp ứng được yêu cầu về chiều cao và cân nặng cơ bản. Yếu tố này cũng sẽ được thông báo cụ thể khi phát đơn hàng. Thông thường sẽ cần yêu cầu cơ bản tối thiểu là: Nam cao 160cm, nặng 50 kg trở lên. Nữ cao 148cm nặng 40 kg trỏ lên. Ngoại hình cân đối và không bị béo phì hoặc quá gầy. Bởi vì như vậy thể trạng không tốt từ đó khó có thể lao động bình thường được.

Yếu tố thứ tư:

 Yêu cầu về trình độ học vấn. Đối với đối tượng xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu tương đối đơn giản đó là tốt nghiệp cấp 2- cấp THCS trở lên. Cũng có một số đơn hàng đặc thù yêu cầu tốt nghiệp THPT- cấp 3. Ngoài ra bạn cần tham gia học tiếng Nhật để có khả năng giao tiếp cơ bản trong quá trình làm việc ở Nhật Bản. Không yêu cầu bắt buộc thi chứng chỉ  giống như diện du học sinh nhưng các nghiệp đoàn sẽ kiểm tra trình độ giao tiếp của bạn.

Yếu tố thứ năm:

 Kỹ năng công việc trong ngành nghề bạn thi tuyển. Bạn cần đáp ứng được những kỹ năng cần thiết trong nghề của mình. Những yêu cầu này tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi các bạn phải chăm chỉ và chịu khó học tập. Với những bạn đã có kinh nghiệm làm trong ngành đó rồi thì sẽ được ưu tiên hơn.

Yếu tốt tài chính:

Để hoàn thiện việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn cần trả chi phí cho công ty hỗ trợ mình, chi phí học tiếng và ăn ở tại KTX. Khoản tiền này tùy vào phí dịch vụ mà các công ty thu mà có giao động khá lớn từ 90.000.000- 200.000.000 VNĐ.

Những yếu tố về học vấn, về sức khỏe hay thể chất, kỹ năng đều là yếu tố quan trọng quyết định bạn có đủ khả năng tham gia xuất khẩu lao động hay không.Để có được sự thuận lợi nhất thì xuất khẩu lao động cần gì là câu hỏi mà bất cứ người lao động nào cũng phải hiểu và có câu trả lời xác đáng cho mình nhé.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *