Tìm hiểu về luật mới về xkld Nhật Bản

Trong năm 2020 này chính phủ Nhật đã ban hành luật mới về xkld Nhật Bản nó chính là những quy tắc được đưa ra để dành riêng cho những công ty, xí nghiệp để đảm bảo được mọi quyền lợi chính đáng cho lao động nước ngoài. Những quy định này chính là một “khởi sắc” và cũng là điểm thu hút nhiều lao động quan tâm đến thị trường này. Vậy bộ luật mới này có những đặc điểm gì nếu như bạn đang muốn biết thì hãy cùng tìm hiểu thêm ở nội dung dưới đây nhé.

Có nên đi xklđ theo chương trình kỹ năng đặc định không? đang là câu hỏi được nhiều lao động quan tâm, đặc biệt là một số ngành nghề như kỹ năng đặc định ngành khách sạn, nhà hàng, xây dựng…

Tìm hiểu về luật mới về xkld Nhật Bản

Mới đây nhất, bộ luật nhằm bảo vệ lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được chính phủ ban hành, nó có những thông tin như sau:

  • Với những người chủ doanh nghiệp, xí nghiệp đang tuyển dụng lao động yêu cầu phải trả lương ngang bằng hoặc có thể cao hơn so với những lao động Nhật Bản.
  • Việc thanh toán tiền lương mà nhà tuyển dụng thanh toán thì nên thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng để có được hồ sơ cụ thể làm bằng chứng cho thấy doanh nghiệp đó đã trả lương công bằng, đúng đắn theo những điều luật.
  • Sau khi hết hạn hợp đồng với doanh nghiệp  mà người lao động nước ngoài không có đủ tài chính để trở về nước thì các công ty tuyển dụng trước đó sẽ phải chịu khoản phí để người lao động trở về nước.
  • Những điều khoản mà người tuyển dụng cần phải làm rõ ràng với người lao động ngay từ ban đầu như: không cho phép sự cso mặt của môi giới để tiến hành thu tiền của người lao động, hồ sơ công ty phải sạch về việc nhập cư hay liên quan đến những người lao động đã thực hiện trong vòng 5 năm trở lại đây.
  • Nhân viên công ty sẽ đào tạo và hướng dẫn cho người lao động nước ngoài nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới thậm chí cả việc phải sắp xếp chỗ ăn ở và cả chỗ học tiếng Nhật thêm nữa.

Một số lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài ra thì người lao động cũng sẽ phải rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bên tuyển dụng, đó là:

  • Khi đi theo diện visa kỹ năng đặc định số 1 thì thời gian ở lại Nhật làm việc tối đa là 5 năm và không được phép bảo lãnh người thân sang Nhật.
  • Còn với những lao động có tay nghề cao thì sau khi kết thúc đặc định số 1 sẽ được tiếp tục thi và đi theo visa đặc định số 2. Lúc này bạn sẽ được ở lại Nhật lâu hơn thậm chí còn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc và sinh sống.

Có thể nói luật mới về xkld Nhật Bản có lợi rất nhiều cho người lao động nước ngoài, vì thế nếu như bạn đang có lý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy chuẩn bị thật tốt để đỗ đơn hành nhanh chóng nhé.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *