Tìm hiểu về giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản là loại giấy tờ rất quan trọng mà bất cứ ai muốn đến Nhật Bản học tập hay làm việc dài ngày phải có được mới có thể đến Nhật Bản hợp pháp tại Nhật Bản. Thế nhưng nếu như nhiều người đã nghe và biết về visa thì giấy chứng nhận tư cách lưu trú lại ít được biết đến hơn so với tầm quan trọng của nó.

Bạn có thể xem thêm những bài viết sau đây để có thêm thông tin một khi có ý định đi xkld nhé: https://xkld.thanhgiang.com.vn/tien-dat-coc-giu-chan-xkld-nhat-ban-khi-nao-duoc-lay/ https://xkld.thanhgiang.com.vn/nhung-diem-manh-khi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-la-gi/ Hoặc truy cập website(xkld.thanhgiang.com.vn) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Vậy giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản là gì? Loại giấy này phân biệt với visa đi Nhật Bản như thế nào? Và quan trọng là kinh nghiệm xin giấy tư cách lưu trú này thế nào? Hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

1/ Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản là gì?

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản là giấy xác nhận xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn lưu trú tại Nhật với thời gian dài hạn, cụ thể là trên 90 ngày. Một trong những điểm phân biệt đầu tiên giữa giấy chứng nhận tư cách lưu trú với visa là visa cấp trong trường hợp bạn đi đến Nhật ngắn hạn, còn nếu bạn đến Nhật dài hạn, từ 90 ngày trở lên thì bạn cần có giấy chứng nhận tư cách lưu trú hợp pháp ở Nhật Bản.

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú thường dùng cho các trường hợp bạn đi du học Nhật Bản hoặc đi lao động tại Nhật theo một chương trình nhất định. Bởi khi đi du học hay làm việc thì thường thời hạn sẽ khá dài, lên đến vài năm.

Ngoài tên gọi là giấy chứng nhận tư cách lưu trú, loại giấy tờ này còn được gọi tắt là COE theo thuật ngữ tiếng Anh là Certificate Of Eligibility. Đối với các trường hợp đến Nhật Bản và lưu trú dài hạn theo lưu ý trên, giấy COE là loại giấy bắt buộc, quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa đến Nhật. Nếu không có COE thì đồng nghĩa bạn cũng không thể xin được visa đến Nhật Bản. Chính vì vậy, kế hoạch đi du học hoặc làm việc tại Nhật Bản của bạn cũng không thể thực hiện theo kế hoạch.

2/ So sánh giấy chứng nhận tư cách lưu trú với visa

So sánh giấy chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản với visa, có thể thấy đây là 2 loại giấy tờ khác nhau nhưng có liên quan nhất định đến nhau. Điều kiện để bạn đi du học Nhật Bản là bạn cần xin được COE rồi nộp hồ sơ lên ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam xin Visa đi du học. Trong trường hợp đi du học hay đi lao động Nhật Bản, COE như là điều kiện cần để xin được Visa, và có visa như là điều kiện đủ để bạn được đi du học, xklđ Nhật Bản

Nếu điều kiện xin visa là tổng thể các tiêu chí, điều kiện thì điều kiện xin được COE thiên về chứng minh tài chính. Chính vì vậy, nếu bạn khó có thể chứng minh tài chính rõ ràng, minh bạch thì bạn sẽ có thể gặp khó khăn trong khâu xin COE, cũng là khó khăn cho việc xin Visa sau này.

Đây cũng là một lưu ý dành cho bạn trong kinh nghiệm xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản dành cho bạn. Trên đây là những thông tin quan trọng xung quanh vấn đề xin COE đi du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *