Những lao động phá bỏ hợp đồng tại Nhật sẽ như thế nào?

Số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay khá nhiều nhưng cũng có không ít người ban đầu không tìm hiểu kỹ ngành nghề, công ty nên khi sang Nhật làm việc, cũng như tìm hiểu tiêu chí lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín do đó có thể gặp trục trặc hay những trở ngại nhất định khiến cho bản thân không thể tiếp tục làm việc hay gặp những khó khăn, vì thế mà đã có không ít người phá vỡ hợp đồng nhưng bạn đã nghĩ đến hậu quả mà nó mang lại chưa?

Khi người lao động phá bỏ hợp đồng tại Nhật thì sẽ như thế nào? Có bị phạt gì không? Hãy cùng tìm hiểu xem ở nội dung dưới đây nhé.

Những người lao động phá bỏ hợp đồng tại Nhật sẽ bị phạt như thế nào?

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho người lao động phá bỏ hợp đồng có thể là do các công ty xuất khẩu lao động chưa quá sát sao với công đoạn tuyển chọn hay mức lương không được tốt, việc làm ít… chủ doanh nghiệp đối xử không tốt, cũng có thể là cho người lao động nhớ nhà, trình độ chuyên môn của người lao động không đủ tốt để đáp ứng yêu cầu công việc…

Ngoài ra vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nghỉ những ngày nào trong năm cũng đang là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm

Những lao động phá bỏ hợp đồng tại Nhật sẽ như thế nào?

Vì thế mà khiến cho người lao động mới có ý định phá bỏ hợp đồng, nhưng bạn nên biết là khi phá bỏ bạn sẽ bị phạt đấy, hình phạt có thể là:

  • Bị phạt tiền: Phạt hành chính là một hình phạt khá nhẹ có thể bạn sẽ bị phạt khoảng 80 – 100 triệu đồng khi bạn tự ý ở lại làm việc trái phép tại Nhật, tự chuyển công ty hay bỏ trốn ra ngoài làm…
  • Nếu như thời gian hợp đồng vẫn còn mà người lao động tự ý bỏ trốn ra ngoài làm, kể cả khi hợp đồng đã hết hạn đều có thể bị trục xuất về nước và mọi chi phí về nước bạn đều phải tự mình bỏ ra.
  • Trong vòng 5 năm bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Thậm chí nếu như nặng và cũng tùy vào từng mức độ khác nhau thì người lao động có thể bị phạt hành chính từ 3 triệu yên có khi là phải đi tù 3 năm nữa đấy.

Lưu ý đối với những thực tập sinh tại Nhật

Bạn nên biết với những thực tập sinh tại Nhật nếu như có lý do chính đáng bạn có thể chuyển đổi công ty khác nhau nhưng nếu như không có lý do hay chưa có sự cho phép mà đã tự ý chuyển tức là bạn đang phá vỡ hợp đồng và phải chịu hình phạt nhất định. Cần phải xem xét thật kỹ và đưa ra được lý do thuyết phục được xí nghiệp và được cục xuất nhập cảnh đồng ý nhé.

Để có được công việc tốt và làm việc trong môi trường phù hợp thì lời khuyên dành cho bạn chính là tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Nhật bản uy tín để được hướng dẫn chi tiết cũng như có thêm thông tin hữu ích trước khi đi nhé.

Tham khảo thêm những bài viết khác: https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *