Tìm hiểu về cách sử dụng sơn PU trắng

Nếu các bạn muốn có một kết thúc chuyên nghiệp – Lớp sơn đồ gỗ bền đẹp và tồn tại trong một thời gian khá dài, bạn cần phải làm theo một số nguyên tắc về sơn lót màu Pu trắng.

1.Các thành phần chính của sơn PU trắng

SơnTrước khi tìm hiểu về cách pha chế sơn PU, các bạn cần hiểu về các thành phần trong sơn để có thể pha chế chính xác. Như chúng ta đã biết trong sơn PU có 3 thành phần chính đó là:

Sơn lót: làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn.
Sơn màu: tạo cho gỗ có màu đẹp, theo ý thích của người dùng
Sơn bóng: tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU cho gỗ.

2. Quy trình thực hiện sơn lót màu Pu

Bước 1 : Chuẩn bị các vật dụng cần thiết
Đầu tiên, cần chuẩn bị đồ gỗ nội thất mà bạn muốn sơn lại chúng. Bạn hãy mang chúng ra cọ rửa thật sạch sẽ cho hết sạch mạng nhện, bụi bặm hoặc những vết ố bẩm bám trên chúng lâu ngày. Bạn không thể chỉ sơn một lớp sơn và sử dụng chúng trong vòng một ngày, lớp sơn sẽ bị bóc và không thể kéo dài tuổi thọ của chúng, vì vậy việc làm sạch các vật dùng này cần phải thật tỉ mỉ, cẩn thận và chú ý không bỏ sót một chi tiết nhỏ nào nhé!
Bước 2 : Thực hiện thao tác chà nhám một cách cẩn thận
Sau khi làm sạch bụi bặm trên các loại đồ gỗ các bạn tiếp tục thực hiện thao tác chà nhám chúng một cách thật cẩn thận. Việc chà nhắm các mặt phẳng bằng gỗ sẽ làm cho bề mặt chúng trở nên bóng lên, bằng phẳng và có độ bám dính tốt để cho lớp sơn bám lên bề mặt gỗ một cách dễ dàng nhất. Việc thực hiện chà nhám rất dễ dàng, các bạn chỉ cần loại bỏ các lớp sơn trước đó ( nếu có ) và các chỗ xù xì trên bề mặt. Nếu bề mặt đồ gỗ là đã tốt nhất, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3 : Thực hiện các thao tác sơn lót
Sau khi đồ gỗ của bạn đã được làm sạch bụi bẩn, sơn một lớp sơn lót lên đồ gỗ. Điều này giúp sơn của bạn bóng mịn hơn, bám dính tốt hơn.
Bước 4 : Tiến hành chà nhám làm thứ hai
Sau khi lớp sơn lót đã khô, chà nhám một lần nữa. Sử dụng giấy nhám mịn, nhẹ nhàng chà nhám trên bề mặt đồ gỗ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hết sơn bị nhỏ giọt và các bụi bẩn còn sót lại.
Bước 5 : Tiến hành sơn
Sau khi chà nhám lần thứ hai các bạn dùng con lăn hoặc chổi quét sơn để sơn lên bề mặt gỗ một lớp sơn mỏng và lặp lại thao tác này một vài lần để đạt độ mượt, mịn như ý muốn.
Chà nhám nhẹ giữa mỗi lớp là một bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn muốn có một kết quả tốt. Thông thường, bạn nên sơn từ 2 – 3 lớp.
Bước 6 : Hoàn thành công đoạn sơn
Bạn nên để cho lớp sơn khô trong vòng 24h trước khi đưa chúng vào sử dụng.
Hy vọng với những thông tin hữu dụng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết trên đây các bạn đã có được trong tay mình cách thức để khoác cho đồ gỗ nội ngoại thất của gia đình mình một chiếc áo mới màu trắng thật đẹp như ý muốn.
>>> Tham khảo: Ưu điểm nổi bật có 1 – 0 – 2 của dòng  Sơn dầu Lobster
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT TƯ KIM KHÍ TỔNG HỢP TÂN ĐẠI PHÁT
Địa chỉ: Số 428, Đường Lĩnh Nam, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại/Fax: 02466839604 – 024.6291.6442 – 0984246483 – 0898852483
Email: kimkhitonghop.net@gmail.com Website: kimkhitonghop.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *