Xuất khẩu lao động nước nào lương cao

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao là vấn đề bất cứ ai có ý định đi nước ngoài làm việc quan tâm. Bởi suy cho cùng, việc rời quê hương, đi nước ngoài làm việc với nhiều đánh đổi thì mức lương là động cơ, mục tiêu lớn nhất.

Xét trong các thị trường truyền thống xuất khẩu lao động Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… tùy từng thời điểm với những chính sách khác nhau mà điều kiện đi cũng như mức lương sẽ khác nhau.

chi phí sinh hoạt một tháng tại Nhật Bản

1/ Thị trường xuất khẩu lao động truyền thống và mức lương trung bình

–          Thị trường XKLĐ Hàn Quốc

Thu nhập khi đi xklđ Hàn Quốc khá ổn định, từ 1000 – 1500 USD (tương đương 20 – 30 triệu đồng) tùy thuộc vào từng công việc. Mức thu nhập này chưa kể làm việc thêm ngoài giờ. Nếu người lao động chăm chỉ làm thêm ngoài giờ thì mức thu nhập được tăng lên đáng kể. Sau khi trừ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt, người lao động sẽ tiết kiệm được 15 – 20 triệu đồng gửi về cho gia đình.

–          Thị trường XKLĐ Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản vốn được biết đến nhiều chính là văn hóa công sở, người Nhật thường rất có trách nhiệm trong công việc bởi vậy Mức lương cơ bản lao động nước ngoài tại Nhật là từ 120 – 160.000 Yên/tháng, tương đương với 27 – 35 triệu VNĐ/tháng. Lương làm thêm giờ là khoảng 130%. Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật Bản có thể để ra được 18.000.000 – 25.000.000 triệu đồng *(chưa tính làm thêm).

–          Thị trường Đài Loan

Lương cơ bản lao động nước ngoài tại Đài Loan là từ 21.008 – 27.000 Đài tệ/tháng (tương đương với 15 – 20 triệu VNĐ/tháng). Tiền tăng ca khi làm thêm tại Đài Loan sẽ căn cứ theo số giờ làm thêm. Tăng ca 2 tiếng đầu khoản 117.3 đài tệ/giờ. Tăng ca từ tiếng thứ 3 trở đi là 146.2 Đài tệ/giờ.

Mỗi tháng trung bình làm việc ở Đài Loan sẽ để ra được khoảng 10.000.000 đồng chưa tính tiền làm thêm.

–          Thị trường Malaysia

Trung bình, mức lương của lao động khi đi xklđ Malaysia được tính từ 2 nguồn là lương cơ bản và làm thêm. Tổng số sẽ giao động từ 15 – 20 triệu đồng, trừ đi chi phí sinh hoạt thì sẽ còn khoản 10 – 15 triệu đồng.

2/ Năm 2020 nên đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Như vậy, xét trong 4 thị trường truyền thống thì xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất? Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lựa chọn Nhật Bản là một lựa chọn tối ưu nhất.

Khi Nhật Bản và Hàn Quốc dẫn đầu về mức lương thì trong khi Hàn Quốc đã có những chính sách hạn chế, chỉ tiếp nhận lao động nước ngoài qua Bộ lao động thương binh xã hội. Chính vì vậy, con đường thi tuyển và cạnh tranh sẽ rất khó khăn. Trong khi đó, Nhật Bản lại có những chính sách thu hút mới hấp dẫn, đặc biệt là chương trình kỹ năng đặc định Tokutei Gino với thời hạn lưu trú dài, mức lương cao, cơ hội xin visa vĩnh trú và bảo lãnh cho người thân đến Nhật Bản.

So với mức lương trung bình nêu trên, mức lương của chương trình kỹ năng đặc định mới còn cao hơn khá nhiều, thậm chí ngang bằng thu nhập của người Nhật ở trình độ tương đương tối thiểu. chính vì vậy, Nhật Bản chính là đáp án cho vấn đề năm 2020, nên đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao.

Xuất khẩu lao động không còn là một lựa chọn mới mẻ viển vông, đây là con đường lập nghiệp, kiếm tiền chân chính mà bạn phải đánh đổi nhiều thứ nếu mong muốn có được thành quả ngọt ngào. Không chỉ là một mức lương cao hơn bình thường, đi xklđ nước ngoài bạn sẽ được trải nghiệm, học hỏi nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu.

Tham khảo thêm bài viết khác tại: https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *