Trả lời câu hỏi : “ Ánh sáng vàng có tác dụng gì ? ”

Ánh sáng vàng là một trong những loại ánh sáng chính được sử dụng nhiều hiện nay trong việc chiếu sáng không gian sống. Vậy, loại ánh sáng vàng này có gì khác biệt so với các loại ánh sáng khác, mời bạn đón đọc bài viết của Đèn Thả Trần để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đặc điểm của ánh sáng màu vàng

Ánh sáng màu vàng có thang nhiệt độ màu từ khoảng 2700-3000K. Loại ánh sáng này tỏa ra có màu đỏ hoặc hơi vàng và điển hình là bóng đèn sợi đốt.

Và bóng đèn sợi đốt phát ra ánh sáng dựa trên bức xạ của dây tóc, nên nhiệt độ màu có liên quan trực tiếp đến nhiệt độ của dây tóc. Mặt khác, ánh sáng màu vàng này là loại đơn sắc nên sẽ không gây ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng và bạn có thể nhìn thấy những vật chỉ khoảng 1cm mà thôi.

Ánh sáng vàng luôn mang đến sự ấm áp và gần gũi hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng nhất là đối tượng như trẻ em thị giác chưa được hoàn thiện. Nếu bạn đang phân vân nên lựa chọn đèn ánh sáng vàng hay đèn ánh sáng trắng cho đối tượng trẻ em thì bóng đèn học màu vàng là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Ánh sáng vàng có tác dụng gì ?

Ánh sáng vàng được ứng dụng trong nhiều không gian sống khác nhau như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn… nhằm đem đến không gian ấm cúng, sang trọng. Và bạn có thể dễ dàng bắt gặp ánh sáng vàng trong các không gian sống thực tế như sau :

Chiếu sáng không gian kiến trúc tân cổ điển

Ánh sáng vàng có thường được sử dụng để chiếu sáng tại các không gian kiến trúc tân cổ điển, mang nhiều gam màu trung tính, vàng sang trọng thể hiện sự quyền quý, tinh tế sự đầu tư của gia chủ trong việc bố trí ánh sáng của không gian sống.

Cung cấp ánh sáng học tập và làm việc  

Ánh sáng vàng được sử dụng cho các không gian sống như phòng học, phòng làm việc, không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn. Bởi ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, thân thiện hơn chính vì vậy, khi học tập lâu dưới ánh sáng vàng bạn sẽ không bị mỏi mắt như đối với ánh sáng trắng.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về ánh sáng vàng có tác dụng gì. Mong rằng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc bố trí ánh sáng không gian sống với đèn có ánh sáng màu vàng một cách hợp lý.

>> Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *