Những công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, nó không những giúp cho cuộc sống, công việc của con người ta trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn mà còn góp phần khiến cho bản thân con người cảm thấy thoải mái hơn nữa. Không những thế khi đi du học còn giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức, chuyên môn dễ dàng hơn khi đi xin việc. Chính vì thế mà nếu như bạn đang có ý định muốn đi du học Hàn thì hãy nhanh đăng ký đi nhé.

Nói về những công việc làm thêm du học Hàn Quốc, có thể kể đến 2 hình thức chủ yếu là các công việc làm thêm tại trường và những công việc làm thêm bên ngoài trường.

Công việc làm thêm du học Hàn Quốc trong trường thường là những việc có mức lương tương đối thấp, chỉ từ 7 – 10 USD/giờ, nhưng khá nhàn và an toàn như phục vụ trong thư viện,trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu, làm việc tại căng tin trường, làm việc tại khu ký túc xá.

Công việc làm thêm du học Hàn Quốc ngoài trường có thể kể đến như việc phục vụ tại các siêu thị mini, hàng ăn, khách sạn, thậm chí các xưởng sản xuất… Các việc làm sử dụng đến vốn ngoại ngữ nhiều như hướng dẫn viên, gia sư, giáo viên, phiên dịch…. Nhìn chung, những việc làm này có mức lương cao hơn, khoảng 9-11 USD/giờ. Nhưng những việc làm này cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao và có sự bất ổn định hơn.

3.   Những lưu ý khi làm thêm du học Hàn Quốc

Làm thêm du học Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào cũng không phải việc dễ dàng, nhẹ nhàng để có mưc lương cao. Bạn du học ở nước bạn là bạn đang có bất lợi hơn so với những người bản xứ. Nên nếu bạn không có năng lực, không có ngoại ngữ thì đương nhiên việc nhẹ lương cao sẽ không đến lượt bạn. Vì vậy, để làm thêm khi du học Hàn Quốc giảm bớt khó khăn thì bạn nên lưu ý mấy điều dưới đây:

–          Để thuận lợi cho bạn và tránh việc bị kiểm tra, bạn nên đàm phán với chủ trả tiền mặt thay vì trả tiền chuyển khoản

–          Nên có tiếng Hàn tốt trước khi đến Hàn để được đi làm ngay sau khi tới Hàn Quốc và bạn cũng sẽ kiếm được những công việc nhẹ nhàng hơn với mức lương cao hơn.

Vậy, làm thêm du học Hàn Quốc không hề dễ dàng và tốt đẹp như người ta vẫn đồn, câu chuyện làm thêm lương 40 triệu, đủ chi trả còn có cả tiền gửi về quê là những câu chuyện thiếu thực tế. Tuy nhiên bạn vẫn có những cách để việc làm thêm khi du học Hàn Quốc dễ dàng hơn. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, quan trọng nhất là trang bị vốn tiếng Hàn thật tốt nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-han-quoc

Quay lại trang chủ: https://dogolegia.net/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *