Cách lắp quạt trần đèn trang trí đơn giản và hiệu quả

Quạt trần đèn trang trí là vật dụng chiếu sáng được nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nay. Đây là loại quạt tích hợp 2 tính năng vừa làm mát không gian, vừa chiếu sáng cho căn phòng. Mà còn đóng vai trò quan trọng trong trang trí, bởi thiết kế độc đáo, đẹp mắt. Vậy bạn đã biết cách lắp quạt trần đèn đúng cách chưa ?

>> Xem thêm:

Cách lắp quạt trần đèn trang trí đơn giản hiệu quả

Để lắp quạt trần đèn trang trí thì bạn cần thực hiện từng bước như sau :

Chọn vị trí lắp đặt quạt trần đèn trang trí 

Khi lắp đặt quạt trần đèn trang trí bạn nên xác định vị trí để lắp đặt quạt nhằm đảm bảo tính phù hợp với không gian và giúp quạt trần đèn phát huy được hết công năng chiếu sáng, làm mát.

Khi xác định được vị trí lắp đặt bạn cần đánh dấu điểm mà bạn muốn lắp đặt và thường bạn nên lắp đặt ở vị trí chính giữa đối với các không gian sống chính như phòng khách, phòng ăn thì bạn nên lắp đặt chính giữa khu vực bàn ăn.Và tùy theo kiểu thiết kế của không gian sống tại khu vực lắp đặt thì bạn sẽ có cách lắp đặt sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

Khoảng cách lắp quạt

Một chiếc quạt trần sẽ có sải cánh là 0,6m vì vậy khi lắp quạt thì vị trí quạt phải cách tường có độ dài dài hơn sải cánh quạt. Nếu căn phòng lắp đặt nhiều hơn một chiếc quạt thì phải đảm bảo rằng mỗi chiếc quạt phải cách nhau 3m.

Chiều cao trần nhà

Khi lắp quạt, bạn cần kiểm tra khoảng cách từ nền nhà đến cánh quạt . Nếu chiều cao này càng lớn thì bạn cần chọn chiếc quạt có công suất lớn hơn, trong trường hợp trần nhà quá cao thì trụ treo quạt phải được nối dài để đảm bảo khả năng làm mát, nếu trần nhà thấp thì khi lắp đặt nên chọn trụ treo ngắn hơn để đảm bảo tiện ích và an toàn khi sử dụng.

Khoảng cách an toàn từ quạt đến sàn nhà là khoảng 2,1 – 2,7m. Nếu chiều cao của trần nhà không đủ 2,1m thì cần phải xem xét gắn quạt trần kiểu thấp. Không khí lưu thông tối ưu nhất với chiều cao cánh quạt cách sàn nhà từ 2,4 – 2,7m. Như vậy, mỗi loại quạt trần sẽ có tiêu chuẩn lắp đặt phù hợp:

  • Trần thấp: Lắp bình thường, không cần móc treo.
  • Trần tiêu chuẩn 2,4m : Lắp bình thường và gắn móc treo.
  • Trần từ 2,7m trở lên: Tăng độ dài móc treo.
  • Trần dốc: Tăng độ dài móc treo.

Tiến hành lắp quạt trần đèn trang trí

Khi lắp quạt trần đèn trang trí, bạn cần ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn khi lắp đặt.

Sau khi thực hiện bước ngắt nguồn điện, bạn cần tuân thủ đúng kỹ thuật quy trình lắp ráp sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trong khi lắp đặt thì cần nhẹ tay, làm một cách cẩn thận và chính xác. Trong quá trình lắp đặt thì nên có người giám sát để đảm bảo được việc lắp ráp là chính xác hoàn toàn. Khi đã lắp đặt xong bạn khởi động quạt để xem quạt trần đèn đã hoạt động bình thường chưa hay gặp lỗi kỹ thuật hay không để đưa ra phương án khắc phục luôn khi thợ lắp đặt vẫn còn ở đó.

Trên đây là những gợi ý của Đèn Thả Trần về cách lắp quạt trần đèn trang trí, mong rằng bạn đọc sẽ biết cách lắp quạt trần đèn trang trí phù hợp với thiết kế của không gian lắp đặt nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ và phát huy hết công năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *