Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc từ trường công lập: So với trường tư thì các loại học bổng du học Hàn Quốc ở trường công sẽ điều kiện khắt khe hơn, khó xin hơn, bạn cũng phải cam kết khi ra trường phải làm việc ở đúng lĩnh vực đó trong khoảng thời gian nhất định. Bù lại, ở trường công thì bạn dễ xin được học bổng toàn phần và các trường này đều là trường danh giá hàng đầu.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc từ cá nhân

Các loại học bổng du học Hàn Quốc từ các cá nhân như các giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng trong ngành cũng là một trong những nguồn học bổng mà nhiều du học sinh săn đón. Bạn có thể hình dung, bạn sẽ phải có được niềm tin của vị giáo sư nào đó bằng cách bạn tự làm quen và chứng minh được năng lực, sở trường và tình nguyện giúp đỡ giáo sư với hướng nghiên cứu mà giáo sư đang theo đuổi. Bởi hầu hết các giáo sư ở các trường đại học đều nổi tiếng về một lĩnh vực nghiên cứu nào đó mà bạn có thể tìm hiểu. Nếu được giáo sư bảo lãnh thì bạn có cơ hội khá chắc chắn để có được một học bổng du học Hàn Quốc danh giá theo diện giáo sư giới thiệu.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Bí quyết săn các loại học bổng du học Hàn Quốc bao đỗ

Các loại học bổng du học Hàn Quốc khác nhau có điều kiện và mức độ khó dễ khác nhau, quy trình xét duyệt cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung có 3 yếu tố quan trọng nhất mà nếu bạn làm tốt cả 3 thì xác suất bạn xin là đỗ học bổng du học Hàn Quốc cũng rất cao:

–          Tiếng Hàn tốt (TOPIK 3) hoặc tiếng Anh thành thạo IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL 79.

–          Điểm GPA tối thiểu 7.0 hoặc kết quả học tập xuất sắc

–          Có một người giới thiệu uy tín. Dù bạn có xin theo dạng học bổng giáo sư không nhưng nếu có kèm theo thư giới thiệu thì với học bổng nào cũng rất tốt.

Ngoài ra, để săn các loại học bổng du học Hàn Quốc thì bạn luôn cần nhớ, mình phải ở thế chủ động trước mọi thông tin, mọi quy định hoặc có sự thay đổi, bổ sung. Do vậy, bạn cần liên tục cập nhật thông tin trên các nguồn như website trường Hàn hoặc từ chính phủ Hàn Quốc…
Hiện nay, du học Hàn Quốc đang được khá nhiều người lựa chọn nếu như bạn đang có ý định muốn được sở hữu được kiến thức và chinh phục được kiến thức mới thì chả có lý do gì mà chúng ta không đi di học hàn quốc các bạn nhỉ? Bạn nên biết với mỗi người luôn có những sự lựa chọn riêng vì thế mà chúng ta cần phải biết nắm bắt thông tin để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Quay lại trang chủ: https://dogolegia.net/Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *