Tìm hiểu ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật

Tìm hiểu ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật

Nhật Bản là quốc gia khai thác và chế biến thủy sản lâu đời nhất thế giới. Người Nhật ăn nhiều thủy sản và cũng là quốc gia được cả nước đánh giá cao về cách thức và chất lượng chế biến thủy sản. Phân biệt với ngành chế biến thủy sản được rất nhiều người lao động diện visa đặc định quan tâm. Tìm hiểu ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật cũng sẽ khiến bạn có thêm nhiều kiến thức bất ngờ.

Tìm hiểu ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật và vai trò đối với nền kinh tế

Tìm hiểu về ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật Bản, chúng ta trước hết cần biết đến Nhật Bản là một quốc gia có địa hình rất đặc trưng, ít đồng bằng, nghèo nàn tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản. Ngành đánh bắt thủy sản đối với Nhật Bản như một cứu cánh và từ lâu đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại giá trị kinh tế vô cùng lớn. Với một số điều kiện thuận lợi về địa hình và ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, ngành khai thác và chế biến thủy sản của Nhật đạt đến mức độ chuyên nghiệp và công nghiệp hóa chất lượng cao được cả thế giới ngưỡng mộ và học tập.

Trong nhóm ngành khai thác và chế biến thủy sản, ngành đánh bắt thủy sản đóng vai trò đi trước và quyết định đến quy mô của ngành chế biến thủy sản. Tìm hiểu ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật, chúng ta nhận thấy những vai trò vô cùng quan trọng khác như:

–    Ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật góp phần cung cấp nguồn thực phẩm vô cùng đa dạng và chất lượng cho con người. Chính việc ăn nhiều thủy sản, cá trong khẩu phần ăn của người Nhật mà người Nhật nổi tiếng thế giới là thông minh và có tuổi thọ cao.

–     Ngành đánh bắt thủy sản Nhật Bản cung cấp nguyên liệu cho ngành chế biến thủy sản. Do vậy, có thể nói ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật sẽ là tiền đề và quyết định đến năng suất, chất lượng, quy mô của ngành chế biến thủy sản. Đây cũng là nguồn hàng xuất khẩu vô cùng quan trọng mang lại giá trị kinh tế khổng lồ cho Nhật Bản.

Tìm hiểu ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật và cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam

Ngoài những vai trò vô cùng to lớn đối với nền kinh tế Nhật Bản, tìm hiểu ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật ta còn thấy nó có vai trò rất lớn trong việc tạo cơ hội việc làm cho người lao động, trong đó có người lao động Việt Nam.

Hàng năm, có rất nhiều lao động Việt Nam đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo ngành thủy sản bao gồm nuôi trồng, đánh bắt và cả chế biến thủy sản. Ở Nhật Bản, ngành đánh bắt thủy sản được hoạt động trên phạm vi rộng lớn, xa bờ, ven bờ và viễn dương. Tuy nhiên, do song song phát triển ngành nuôi trồng thủy sản cũng rất phát triển mà vẫn đảm bảo cân bằng được nguồn tài nguyên thủy sản này.

Hàng năm, Nhật Bản khai thác và đánh bắt được lượng cá lớn nhất thế giới. Điều này chứng tỏ họ cũng luôn cần nguồn lao động đều đặn và không nhỏ cho ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật.

Tìm hiểu ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật, ta dễ dàng có thể tìm thấy những đơn hàng đánh bắt thủy sản/ đánh bắt cá tại Nhật Bản. Đây là một ngành có tính chất thời vụ, do vậy những đơn hàng đánh bắt thủy sản tại Nhật sẽ không dài hạn nhiều, phần lớn là đơn hàng 1 năm.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *