Có cách bảo quản hạt sen tươi ngon hay không?

Dưới bài viết này Biển Bạc Group xin chia sẻ cho quý khách 2 cách bảo quản hạt sen tươi ngon giàu chất dinh dưỡng nhất

Cách 1:

– Bạn mua hạt sen tươi về, bóc vỏ hạt sen ra lấy nhân (tuyệt đối không rửa), dùng tăm để lấy tâm sen ra khỏi hạt sen.Bạn nên mua hạt sen vẫn còn cả vỏ ngoài để tránh bị ngâm nước sẽ bảo quản được lâu hơn.

– Sau đó bạn đem hạt sen phơi nắng 3-5 lần cho thật khô rồi cho vào một chiếc lọ sạch, đậy nắp kín để dùng ăn dần trong thời gian dài. Trong thời gian để lọ bạn nên thỉnh thoảng lại mang hạt sen ra phơi tránh bị ẩm mốc.

– Nếu bạn không  hạt sen ra mang phơi nắng được thì có thể đem hạt sen đi sấy khô, vừa nhanh vừa tiện. Tiếp đến cũng cất vào lọ khô để dùng dần.

Cách 2: Cho hạt sen tươi vào ngăn đông

Bạn mua hạt sen tươi về bóc bỏ vỏ, bỏ tâm (không rửa), sau đó chia từng phần đủ lượng ăn mỗi lần vào từng hộp nhựa hoặc túi nilon rồi sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản hạt sen tươi tốt nhất để dùng được lâu đòi hỏi bạn phải trang bị chiếc tủ lạnh hoặc tủ đông hoặc nếu có kho lạnh thì bạn nên cho vào kho lạnh bao quan hat sen tuoi ở chế độ lạnh thích hợp. Bạn phải chia nhỏ hạt sen thành từng phần cho mỗi lần sử dụng, tiếp đên bạn cho chúng vào hộp nhựa sạch, bỏ vào ngăn đông (ngăn đá) của tủ lạnh để bảo quản.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Nguồn: https://bienbacgroup.com/phuong-phap-bao-quan-hat-sen-tuoi-lau-nhat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *