Bạn đã biết cách bảo dưỡng xe đầu kéo như thế nào chưa?

Người sử dụng xe tải thường bỏ qua quá trình bảo dưỡng xe cho đến khi xe gặp sự cố hoặc bị hư hỏng. Việc không bảo dưỡng thường xuyên không chỉ gây hại đến vấn đề tiền bạc, thời gian mà còn không đảm bảo an toàn cho người lái xe. Chính vì vậy mà Cách bảo dưỡng xe đầu kéo bạn nên biết:

Cách bảo dưỡng xe đầu kéo theo 5 bước

Bước 1: Kiểm tra lọc gió
Đa phần chúng ta thường quên bước kiểm tra lọc gió, dù mỗi nhà sản xuất xe đều có những chỉ dẫn cụ thể cho từng loại xe. Việc không kiểm tra và vệ sinh khiến lọc gió bị bận sẽ dẫn tới lượng không khí lưu thông vào máy xe bị hạn chế đi nhiều và nhiệt độ hoạt động của máy lên cao quá mức. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra lọc gió.
Bước 2: Cách bảo dưỡng xe đầu kéo- thay dầu nhớt xe
Dầu nhớt là thành phần quan trọng để giữ cho động cơ xe hoạt động bền bỉ và ổn định. Tùy vào từng loại xe và nhu cầu sử dụng mà ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại nhớt và thời điểm thay nhớt phù hợp.
Theo kinh nghiệm, bạn nên thay các loại nhớt có độ đậm đặc thấp hoặc có đặc tính bảo vệ cao động cơ.

Bước 3: Thay má phanh
Nếu bạn để má phanh bị mòn, thì phần bề mặt kim loại của má phanh có thể tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng. Việc này sẽ khiến đĩa thắng bị trầy xước nghiêm trọng và tạo rãnh trên má phanh mới. Chính vì vậy, mỗi kì bảo dưỡng bạn nên tiến hành kiểm tra và thay thế má phanh mới.
Bước 4: Cách bảo dưỡng xe đầu kéo – Kiểm tra bộ giảm sóc
Những lỗi liên quan đến bộ giảm sóc thường sẽ khiến xe phát ra tiếng kêu ở giò bánh trước hoặc bánh sau, làm nghiêng xe và một trường hợp hư hỏng nghiêm trọng khác. Để tránh các hiện tượng này, bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ giảm sóc.
Bước 5: Thay nước tản nhiệt động cơ
Ngoài nhớt và không khí, thì động cơ xe rất cần hệ thống tản nhiệt bằng nước để giữ nhiệt độ hoạt động không vượt quá cao, tránh gây hư hỏng động cơ nghiêm trọng. Thường sau 24 đến 36 tháng xe hoạt động, các chủ xe nên thay nước tản nhiệt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các bước bảo trì, bảo dưỡng xe tải để tránh được những hư hỏng gây tốn kém và ảnh hưởng trực tiếp hiệu suất công việc. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có được kiến thức hữu ích về bảo dưỡng xe tải.
>>> Tìm hiểu về đặc tính kỹ thuật Xe đầu kéo
THÔNG TIN LIÊN HỆVPGD miền Bắc: P. 1206, ĐN1, CT3, KĐT mới Trung Văn, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà NộiVPGD miền Nam: P. 1814, tòa nhà Hoa Phượng, P. Thới An, Q. 12, TP. Hồ Chí MinhHotline: Miền Nam : 09345.32.888 or Miền Bắc : 0922.368.555Email: vaxuco.info@gmail.comWebsite: http://vanxuanltd.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *