Cách bố trí bàn thờ gỗ thờ gian tiên đầu năm 2020

Cách bố trí bàn thờ tổ tiên

Theo dogolegia.net thì bàn thờ tổ tiên là nơi thờ tự những người đã khuất trong gia đình và họ hàng. Để việc thờ cúng được trọn vẹn, chu đáo, gia chủ cần biết Cách bố trí bàn thờ tổ tiên đầu năm 2020 sao cho hợp phong thủy, tránh việc phạm thượng, bề trên quở trách. Bài trí bàn thờ tổ tiên hợp lý cũng là niềm hi vọng vào sự phù hộ độ trì cho gia đình được an bình, phát đạt.

1. Chia sẻ Vị trí đặt bàn thờ tổ tiên

Nhắc đến Cách bố trí bàn thờ tổ tiên thì chú ý đầu tiên là vị trí đặt bàn thờ. Gia chỉ nên nhớ, bàn thờ là nơi thờ tự linh thiêng, nghiêm trang. Do đó, vị trí cần tránh những nơi hỗ tạp, ô uế như nhà vệ sinh, phòng tắm. Những không gian như phòng ngủ, phòng trẻ em cũng không nên đặt hoặc đặt bàn thờ cạnh đó để tránh sự ồn ào.

Bàn thờ cần được đặt ở nơi cao ráo, yên tính, tránh ở những nơi đông người, ngay cửa đi vào, nơi lộ liễu mà người ngoài nhìn thẳng vào di ành. Điều này sẽ làm gia chủ bị hao tổn tài lộc, bề trên quở mắng.

Đặc biệt, vào đầu năm 2020 thì các gia đình thường dọn dẹp bàn thờ từ bát hương, nếu như bát hương cũ, bàn thờ cũ thì thường phải mang lên chùa để hoa vàng hoặc gửi nhà chùa. Kết hợp với việc lên chùa thì các gia đình thường gieo quẻ, Xem Tử Vi 2020 theo ngày tháng năm sinh để xem năm 2020 công ăn việc làm, gia đạo có được như ý, có được ông bà tổ tiên độ trì.

2. Hướng đặt bàn thờ có hợp với gia chủ không?

Cách bài trí bàn thờ tổ tiên đầu năm Canh Tý cần đặc biệt chú trọng đến yếu tố hướng phù hợp với mệnh gia chủ. Cụ thể như sau:

–         Với người mệnh Tây tứ trạch thì bài trí bàn thờ tổ tiên theo các hướng: Đoài – Tây, Càn – Tây Bắc, Cấn – Đông Bắc, Khôn – Tây Nam.

–         Với người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ đặt theo hướng: Khảm – Bắc, Tốn – Đông Nam, Chấn – Đông, Ly – Nam. Để biết chi tiết mời quý bạn tham khảo thêm cách chọn hướng hợp tuổi!

3. Ánh sáng bàn thờ:

Bài trí bàn thờ tổ tiên đầu năm 2020 cũng chính là sắp xếp sao cho không gia đủ ánh sáng, tạo nên sự gần gũi, ấm cúng là thiêng liêng. Tránh ánh sáng quá mạnh chiếu vào cũng như thiếu ánh sáng gây âm u, hoang vắng. Trên bàn thờ đặt thêm các đèn nhỏ đỏ để thắp sáng khi về đêm. Nếu màu tường sáng thì số lượng đèn đặt ít đi và ngược lại.

4. Bài trí trên bàn thờ:

Cách bố trí bàn thờ tổ tiên đầu năm 2020 không thể không kể đến bát hương. Trong truyền thống, có các bát hương: Phật, thần linh, bà cô tổ và gia tiên. Trong đó, bát hương Phật được đặt ở 1 ban riêng và cao hơn với các ban khác. Còn các bát hương còn lại đặt cùng 1 ban. Tính từ hướng người thờ cúng, bát hương Thần linh (thổ công, ông mãnh) nằm ở giữa, to hơn và đặt ở vị trí cao nhất. Bát hương bà cô tổ ở phía bên trái và bát hương gia tiên ở phía bên phải.

Phía trước các bát hương là 2 chén nước sạch và các đài nhỏ. Hai bên là đĩa bày cau trầu, hoa quả, bánh kẹo, vàng mã. Phía sau bát hương là bình hoa và bình đựng nến, hương. 

5. Hoành phi, câu đối:

Theo tử vi 2020 phongthuyso.vn thì trang trí bàn thờ đầu năm 2020 phải có thêm Hoành phi. Câu đối cũng là Cách bài trí bàn thờ tổ tiên nhiều gia đình thường là có điều kiện hay làm. Hoành phi được sơn son thếp vàng, khắc chữ ghi công lao tổ tiên cũng như lời cầu mong của con cháu. Câu đối được treo 2 bên là những lời căn dặn của tổ tiên với con cháu cũng như tấm lòng của con cháu với tổ tiên.Bài trí bàn thờ tổ tiên theo phong thủy là cách giúp gia chủ an tâm hơn cho việc thờ cúng được trọn vẹn, chu đáo, tránh việc bề trên quở trách, cũng như hi vọng vào sự phù hộ, độ trì của tổ tiên cho gia đình được hòa thuận, êm ấm và thịnh vượng. Hi vọng với những thông tin trên, gia chủ sẽ có Cách bố trí bàn thờ tổ tiên hợp lý và thành tâm nhất.

Xin chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phongthuyso.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *