Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt đèn thả trần cho phòng của trẻ

Đèn thả trần cho bé ngày càng được nhiều cha mẹ lựa chọn cho không gian riêng tư của các con yêu. Để tìm kiếm được một mẫu đèn chất lượng tốt, lắp đặt phù hợp trong căn phòng thì cha mẹ nên bỏ túi những lưu ý quan trọng mà chúng tôi bật mí sau đây.

Lựa chọn loại đèn có trọng lượng nhẹ

Khi sử dụng đèn thả trần cho bé, dù sản phẩm có tốt đến thế nào thì cũng khó có thể tránh được những sự cố bất ngờ sẽ xảy ra ảnh hưởng không tốt đến sự an toàn của trẻ cũng như làm gián đoạn sinh hoạt. Do đó, cha mẹ nên lựa chọn các loại đèn thả có trọng lượng nhẹ, lắp đặt chắc chắn phía trên tường nhà.

Những chiếc đèn thả phòng bé có trọng lượng nhẹ khi hoạt động dù có xảy ra vấn đề gì cũng có thể được đảm bảo một cách tuyệt đối cho lũ trẻ. Nhất là khi con trẻ còn rất non nớt không có ý thức tự bảo vệ mình tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Lựa chọn ánh sáng nhẹ nhàng

Đôi mắt của trẻ đang còn non nớt đó là điều thực tế mà cha mẹ nào cũng phải biết vì thế các loại ánh sáng đèn thả cũng nên tránh các màu sắc lòe loẹt, tác động trực tiếp đến nhận thức các vật dụng xung quanh trong cùng không gian.

Các loại ánh sáng nhẹ nhàng, màu sắc chân thực của chiếc đèn thả không gây ra sự rối loạn màu sắc, bảo vệ đôi mắt của trẻ. Khi sinh hoạt trong điều kiện ánh sáng tốt, đủ, con bạn sẽ tha hồ, thỏa sức sáng tạo, phát huy tối đa khả năng nhìn nhận của chúng.

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Nên lắp đặt đèn thả ở vị trí trung tâm của căn phòng. đảm bảo cho ánh sáng lan tỏa đều khắp, tránh tình trạng tranh sáng, tranh tối đe dọa đến mắt nhìn của lũ trẻ cũng như làm gián đoạn các hoạt động vui chơi, giải trí của chúng trong căn phòng riêng tư.

Nếu nhà bạn có điều kiện rộng rãi, thiết kế căn phòng của trẻ thông thoáng thì ngoài chiếc đèn thả trần, bạn có thể kết hợp thêm các loại nguồn sáng khác như đèn bàn học, đèn tường… phục vụ từng nhu cầu khác nhau của trẻ.

Thường xuyên vệ sinh lau chùi sản phẩm

Khi sử dụng đèn thả trần phòng bé trong thời gian dài, cha mẹ cũng nên vệ sinh thường xuyên, loại bỏ bụi bẩn và ẩm nước tấn công để nâng cao chất lượng nguồn sáng cũng như tuổi thọ sử dụng lâu dài của thiết bị chiếu sáng này.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh thường xuyên đèn còn giúp sức khỏe của con bạn được bảo vệ một cách triệt để khỏi bụi bặm ảnh hưởng đến đường hô hấp, cải thiện chất lượng cuộc sống và khiến các hoạt động sinh hoạt của con diễn ra dễ dàng hơn.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt đèn thả trần phòng bé mà cha mẹ không nên bỏ qua nếu muốn cho con mình một cuộc sống tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *