Bạn biết gì về máy ép dầu gia đình hiện nay

Máy ép dầu gia đình trên thị trường có rất nhiều loại nên trước khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu, thương hiệu, thiết kế, công dụng để tránh mua phải máy ép kém chất lượng, ép không ra dầu.

Cách chọn máy ép dầu gia đình uy tín chất lượng

Nên dùng máy ép dầu thực vật có vỏ bằng inox để dễ vệ sinh: Các dòng máy với thiết kế vỏ từ inox sẽ bền, chắc chắn và rất sạch sẽ giúp cho bạn vệ sinh dễ dàng hơn.

Nên kiểm tra thông số kỹ thuật, công suất mô tơ của máy: Khi mua máy cần chú ý đến các thông số kỹ thuật được in trên máy, tham khảo trên internet hoặc hỏi thẳng nhân viên kỹ thuật bán hàng.

Ngoài ra cần chú trọng đến chất liệu bánh răng ( nhựa hay thép), vì hiện nay có một số dòng máy với giá thành thấp được thiết kế bánh răng vận hành bằng chất liệu NHỰA gây hạn chế hiệu hoạt động và tuổi thọ của máy.

Vậy mua máy ép dầu lạc giá bao nhiêu? mua ở đâu giá tốt?

Do điều kiện sống ngày càng cao nên nhiều gia đình muốn tự làm dầu ăn để dùng như dầu lạc, dầu vừng, dầu dừa, dầu gấc, dầu đậu tương đảm bảo vệ sinh, biết rõ nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Máy ép dầu lạc có thể đảm bảo dầu ăn cho gia đình, mang cho tặng hoặc cho thuê máy. Mỗi 10 kg hạt lạc có thể thu được từ 4 đến 4,5 lit dầu tùy vào chất lượng lạc.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên liệu khác như vừng, dừa, gấc, hướng dương … Tất cả các loại dầu nguyên chất này đều chứa những chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe.

Mua máy tùy theo nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm đầu tiên khi mua máy ép dầu lạc cần phải xác định nhu cầu dùng làm gì?, dùng cho gia đình hay kinh doanh?.

Nếu chỉ ép dầu gia đình nên mua loại máy có công suất ép từ 3-6 kg/h là đủ. Bạn có nhu cầu kinh doanh hộ gia đình cho thuê máy nên mua máy ép có công suất từ 8-10kg/h trở lên.

Nên mua máy có xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành tốt

Tiếp đến bạn cần quan tâm đến thương hiệu công ty bán máy ép dầu thực vật, có chế độ bảo hành tốt, dịch vụ ưng ý, quan trọng là hỗ trợ bảo hành, thay thế linh phụ kiện ngoài thời gian bảo hành. Bạn được hỗ trợ nhiệt tình cho những thắc mắc trong thời gian sử dụng, được tư vấn kinh nghiệm sản xuất các loại dầu thực vật khác nhau, cách xử lý nguyên liệu… (vân vân và mây mây)

Máy ép dầu gia đình hiệu quả nhanh gọn
Máy ép dầu gia đình hiệu quả nhanh gọn

Với dòng máy công suất lớn dùng cho kinh doanh

Chọn máy ép dầu thực vật có vô lăng điều chỉnh trục ép, công tắc đảo trục ép: Máy ép dầu công nghiệp nào cũng có vô lăng điều chỉnh trục ép để chỉnh bã nguyên liệu ra dày mỏng tùy nguyên liệu đầu vào như lạc, vừng, đậu tương và công tắc đảo trục ép để làm sạch khi trục ép bị dính bã.

Khi chọn máy ép cho hộ gia đình kinh doanh cũng nên có hai chức năng này để chỉnh tùy nguyên liệu vào và làm sạch máy khi bị kẹt không phải tháo hết trục ép ra vệ sinh.

Những lưu ý khi sử dụng máy ép dầu

– Đặt máy cân bằng, xa nguồn nước, xa tầm tay trẻ em, tránh xa nơi nhiệt độ, độ ẩm cao.

– Sau khi ép dầu xong nên dùng khăn hoặc giấy vệ sinh sạch không dùng nước rửa trực tiếp vào máy.

– Trước khi ép bật công tắc nhiệt 10 đến 15 phút (tùy máy và thời tiết), trong khi ép không tắt công tắc nhiệt.

– Không dùng tay hay vật cứng để đảo nguyên liệu quá sâu ở cửa vào.

– Máy ép xong để máy chạy khoảng 2 đến 3 phút cho bã thừa còn trong máy được đẩy ra hết.

– Trong khi ép nếu mất điện, tắt nguồn, rút phích cắm, xử lý phần nguyên liệu trong phễu. Khi có điện bật nguồn bình thường để máy ép nốt phần còn lại trong khoang rồi mới đổ thêm nguyên liệu khoang.

– Nếu bị kẹt ấn ngược công tắc để trục xoắn quay ngược, nguyên liệu trong khoang sẽ đẩy trở lại cửa. Sau đó tắt máy, dùng kẹp gắp nguyên liệu ra, bật lại máy vận hành bình thường.

– Trong quá trình bình thường buộc phải chạy hết nguyên liệu trong máy rồi mới tắt

– Tuyệt đối không được chạm tay vào bộ phận gia nhiệt (ốp nhiệt) hoặc trục ép khi máy đang vận hành.

Trên bài viết này là một số chia sẻ của Nhật Nam về cách chọn máy ép dầu, bạn có thể tham khảo cho gia đình mình. Chúc các bạn có được sự lựa chọn sáng suất nhất khi tiến hành sắm một chiếc máy ép dầu lạc dành cho gia đình!

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI NHẬT NAM

Địa chỉ: Thôn Tân Hy, Xã Bình Đông, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi

VP: 17 Phạm Văn Đồng, Thị trấn Châu Ổ, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi

Hotline: 0935.295.396

Email: Congnghemaynhatnam@gmail.com

Website: www.congnghemaynhatnam.com

Nguồn: http://congnghemaynhatnam.com/may-ep-loc-dau-thuc-vat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *