Học cắt tóc nam và cắt tóc nữ khác nhau như thế nào?

Khi mới bắt đầu học nghề tóc thì nên học cắt tóc nam hay học cắt tóc nữ, học cắt tóc nam hay cắt tóc nữ dễ tìm kiếm việc làm hơn, học cắt tóc nam khó hơn hay học cắt tóc nữ khó hơn là những câu hỏi mà không ít bạn trẻ khi mới bắt đầu chọn theo học nghề tóc băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Điểm khác biệt giữa học cắt tóc nam và cắt tóc nữ

Trên thực tế có rất nhiều nhà thiết kế tóc nam và nữ thành công, các bạn có thể chọn theo học cắt tóc nam hay cắt tóc nữ đều được. Hiện nay các trung tâm đào tạo, các học viện đều có đào tạo khóa học cắt tóc nam và cắt tóc nữ hoặc cả nam và nữ đáp ứng nhu cầu của người học. 

Thông thường tóc nữ thường khó hơn tóc nam vì tóc nữ thường có nhiều kiểu đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ hơn so với tóc nam, tuy nhiên không vì thế mà tóc nam kém cạnh so với tóc nữ, ngày nay các kiểu tóc dành cho nam giới cũng trở nên phong phú và phổ biến hơn. 

Các kiểu tóc nữ thường sẽ mất nhiều thời gian hơn so với tóc nam do độ dài và độ dày của tóc do đó đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận nhiều hơn ở người thợ.

Học cắt tóc nam hay học cắt tóc nữ thì đều mang đến mức thu nhập cao tuy nhiên để có được tay nghề giỏi thì việc chọn lựa địa chỉ theo học là điều vô cùng quan trọng có khá nhiều trung tâm địa chỉ đào tạo cắt tóc cả nam và nữ thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng có đủ khả năng đào tạo bài bản chuyên sâu  cho cả tóc nam và tóc nữ. Đối với các khóa học cắt tóc nam sẽ tập trung vào các kỹ thuật cắt tỉa sử dụng tông đơ, các kiểu cắt tóc nam cơ bản, under cắt,…Đối với học cắt tóc nữ sẽ tập trung vào các kiểu cắt phức tạp hơn, sấy tạo kiểu, làm hóa chất nhiều hơn so với tóc nam. 

Nên chọn học cắt tóc nam hay nữ?

Cả nam và nữ đều có nhu cầu làm đẹp như nhau vì thế cơ hội tìm kiếm việc làm có mức thu nhập cao là như nhau nhưng để có thể trở thành những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp các bạn nên theo học cả cắt tóc nam và cắt tóc nữ để nâng cao trình độ của mình. 

Hiện nay có khá nhiều trung tâm, học viện dạy cắt tóc nam và nữ tuy nhiên các bạn cần cân nhắc cho việc chọn lựa địa chỉ theo học. Một địa chỉ học cắt tóc nam và nữ uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn có được đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tóc nam và nữ, nâng cao khả năng nắm bắt và vận dụng kiến thức đã được học vào thực hành một cách hiệu quả nhất. 

Học viện tóc quốc tế OneStar là một trong những địa chỉ dạy học cắt tóc nam và nữ uy tín chất lượng nhất trên toàn quốc. Mỗi một bài giảng đều được xây dựng giáo trình bài bản đầy đủ giúp học viên có được lộ trình học tập rõ ràng rút ngắn thời gian và chi phí học tập. Các giảng viên đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và dẫn dắt học viên sẽ giúp các bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng cũng như chỉ dẫn tận tình, học viện cam kết đảm bảo chất lượng tay nghề sau khi hoàn thành khóa học tại học viện, sau khi kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận tay nghề có giá trị trên toàn quốc giúp các bạn có thể dễ dàng xin việc với mức thu nhập ổn định hay mở salon cho riêng mình. 

Nếu các bạn đam mê với nghề tóc dù là tóc nam hay tóc nữ hãy tự mình tham gia và trải nghiệm để không hối tiếc sau này, chẳng ai có quyền quyết định thay bạn hãy tự mình khẳng định bản thân thay vì đổ lỗi cho ngoại cảnh. Hãy mở ra cơ hội cho bản thân ngay hôm nay bằng những khóa học tại OneStar ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *