Những khung tranh gỗ treo tường đẹp ấn tượng nhất

Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt là bức tranh nổi tiếng về cá chép. Tranh gỗ Trúc Duy sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin để các bạn hiểu rõ ý nghĩa của khung tranh gỗ treo tường nổi tiếng này.

Ngay từ câu tựa, chúng ta đã hình dung được nội dung của bức tranh. Lý ngư vọng nguyệt tức là “cá chép ngắm trăng”. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng phân tích hình ảnh cá chép và trăng.

Cá chép trong quan niệm dận gian Việt Nam là loài vật linh thiêng, được gắn với nhiều sự tích, điển tịch kinh điển. Chắc hẳn chúng ta không lạ gì điển tịch “cá chép hóa rồng”, hay hình ảnh táo quân cưỡi cá chép chầu trời. Hai sự tích ấy là những câu chuyện mang đầy màu sắc thần thoại. Nhưng đằng sau mỗi câu chuyện là một ý nghĩa sâu sắc. Đó là nét đẹp về ý chí tinh thần không bỏ cuộc của loài cá chép. 

Đặc biệt trong câu chuyện cá chép vượt vũ môn. Cá chép đã được biến thành rồng, dũng mãnh và uy phong vô cùng. Ngày nay, câu chuyện cá chép vượt vũ môn thường được nhắc tới. Đó là lời nhắc cho lớp người thế hệ trẻ phải luôn luôn phấn đấu, kiên trì đi trên con đường mình đã chọn. Rồi đến một ngày, chắc chắn sẽ vượt vũ môn mà hóa thành rồng

Xem thêm: Tranh gỗ cá chép hóa rồng

Xem thêm: Dự án sản xuất đồ gỗ nội thất cao cấp

Trăng là chủ đề của nhiều tác phẩm văn học và nghệ thuật, là nguồn cảm hứng bất tận đối với thi ca. Bức tranh rất trừu tượng nhưng lại có sắc thái lung linh thú vị. Có nhiều cách lý giải khác nhau về bức tranh này. Có người cho rằng ánh trăng ở đáy hồ tượng trưng cho sự hoàn hảo mà con người không bao giờ đạt được.  bồn tắm giá rẻ Có người lại cho rằng, sự hoàn hảo giống như ánh trăng, thấy được nhưng không chạm vào được….Nhưng có một điều mà tôi chắc chắn rằng, con người không thể hoàn hảo. Vì thế, hãy cứ sống là chính bạn, để mỗi ngày là một niềm vui.

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp khi order hàng Trung Quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Nguồn: https://tranhgotrucduy.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *