Những sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ khi sử dụng đèn trần cho phòng bé

Đúng là chiếc đèn trần phòng cho bé mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội và tác dụng tốt đối với sức khỏe, sự an toàn cũng như bảo vệ thị giác non nớt của chúng. Tuy nhiên, việc lạm dụng và lựa chọn sai cách của cha mẹ đối với thiết bị chiếu sáng này lại là nguyên nhân dẫn đến những tác hại không lường trước được. Có thể kể đến những sai lầm khi sử dụng đèn trần trong bài viết này.

Chọn loại ánh sáng có cường độ quá lớn

Cha mẹ nghĩ ánh sáng cường độ lớn là cachs giải quyết tốt nhất trong yêu cầu về nguồn sáng của căn phòng riêng của những đứa trẻ nhà mình. Thực tế điều cha mẹ nghĩ lại hoàn toàn không đúng, đặc biệt với thị giác non nớt của trẻ, sử dụng ánh sáng có cường độ lớn là tác nhân khiến các con của bạn dễ mắc các tật khúc xạ khi tuổi đời còn quá nhỏ.

Cường độ ánh sáng lớn làm đôi mắt của trẻ con luôn phải căng ra để thích ứng, ánh sáng chói lóa khiến cho chúng không cảm nhận được hình ảnh thực của các đồ dụng, vật dụng trong không gian ấy và lâu dần dễ gây là tình trạng rối loạn nhận thức.

Màu sắc ánh sáng không phù hợp

Ngoài cường độ chiếu sáng thì màu sắc ánh sáng cũng có tác động trực tiếp lên thị giác của trẻ, và với đôi mắt non yếu trẻ rất nhạy cảm với các loại ánh sáng có màu sắc không phù hợp trong căn phòng như màu xanh, đỏ, tím, hồng quá lòe loẹt.

Đơn cử khi so sánh với đôi mắt hoàn thiện của người lớn, bạn cũng có thể nhận ra nếu mắt phải hoạt động nhiều giờ đồng hồ trong loại ánh sáng tù mù, tối tăm cũng bị ảnh hưởng rất lớn chứ huống hồ gì trẻ em. địa chỉ bán bồn tắm góc Bồn tắm góc là sản phẩm có thiết kế thường là hình tam giác, có hai góc cạnh có kích thước bằng nhau và thường sẽ thiết kế đặt ở góc phòng tắm và có hai mặt áp vào tường nhà tắm. So với bồn tắm nằm, bồn tắm góc có thiết kế tiết kiệm diện tích và không gian hơn.

Vì vậy đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà cha mẹ cần loại bỏ ngay.

Không vệ sinh lau chùi sản phẩm thường xuyên

Dưới tác động của môi trường sống nhiều bụi bặm và độ ẩm không khí cao của nước ta, những chiếc đèn trần phòng bé muốn đảm bảo được chất lượng nguồn sáng và tuổi thọ sử dụng thì cha mẹ phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi thiết bị chiếu sáng này.

Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh sản phẩm và bỏ mặc chúng tồn tại qua thời gian. Bị tác động của những yếu tố có hại kể trên lâu dần ánh sáng cũng mờ đi, sản phẩm bị hoen gỉ và thậm chí còn có nguy cơ rơi, vỡ đe dọa an toàn của các con.

Chọn nhà cung cấp không có uy tín

Ham mua đồ rẻ, không tìm hiểu kỹ nhà cung cấp khi mua đèn trần cho con là nguyên nhân khiến lũ trẻ phải gánh chịu những hậu quả như chất lượng nguồn sáng kém, dễ cháy nổ hay xảy ra các sự cố ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến thị giác, tính mạng.

Nhà cung cấp không có uy tín sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành hay giải quyết những vấn đề bạn gặp phải trong quá trình sử dụng đèn và khiến bạn “tiền mất, tật mang” tốn kém hơn cả việc mua sắm đèn trẻ em ở những địa chỉ đảm bảo.

Cha mẹ nên tránh ngay những sai lầm kể trên khi lựa chọn và sử dụng đèn trần phòng bé để cho con một cuộc sống tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *