Khi đang đi du học Hàn Quốc mà lỡ mang thai có bị đuổi học không?

Hiện nay, suy nghĩ của giới trẻ khá thoáng vì thế mà ngay từ khi yêu nhau đã có nhiều bạn dọn về “sống thử” chính vì thế mà đã có khá nhiều bạn dù là sinh viên nhưng đã lỡ mang thai. Và với các bạn du học sinh cũng như vậy, các bạn trong khi đi du học Hàn Quốc đã nảy sinh tình cảm với nhau và lỡ mang thai, vậy nếu như trong tình cảnh này thì có bị đuổi học hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Khi đang đi du học Hàn Quốc mà lỡ mang thai có bị đuổi học không?

Câu trả lời chung cho bạn chính là CÓ nên nếu có lỡ mang thai khi đi du học Hàn Quốc thì bạn cũng không nên lo lắng quá nhé.

Vào đầu năm 2016 Bộ giáo dục Hàn Quốc đã công bố sửa đổi luật giáo dục cho phép tất cả sinh viên đại học tiếp tục học tập và nghỉ học kỳ nếu như họ kết hôn hoặc mang thai trong thời gian học tập tại trường. Và tính đến thời điểm này thì các trường đại học trong nước Hàn Quốc đều có những quy định khác nhau liên quan đến vấn đề hôn nhân và mang thai.

Có 1 số trường đại học trước đây đã cấm sinh viên kết hôn và mang thai trong suốt quá trình học tập thậm chí cũng có 1 số trường còn trục xuất những người lỡ phá vỡ đi quy tắc riêng của trường đấy. Nhưng bạn có biết rằng Năm 1951, cựu Tổng thống Kim Young-sam đã phải bí mật kết hôn với vợ mình là Son Myung-Soon, lúc đó đang là sinh viên của Đại học Ewha Womans. địa chỉ bán bồn tắm góc Bồn tắm góc là sản phẩm có thiết kế thường là hình tam giác, có hai góc cạnh có kích thước bằng nhau và thường sẽ thiết kế đặt ở góc phòng tắm và có hai mặt áp vào tường nhà tắm. So với bồn tắm nằm, bồn tắm góc có thiết kế tiết kiệm diện tích và không gian hơn  Điều này là do trường học của Son không cho phép sinh viên kết hôn. Son giấu tình trạng hôn nhân của mình và hoàn thành bằng cấp về dược, thậm chí che giấu lần mang thai đầu tiên bằng cách mặc quần áo rộng.

Còn tại đại học Ewha Womans vào năm 2003 đã thực hiện lệnh bỏ cấm kết hôn sau hơn 110 năm luật lệ hà khắc này được thiết lập, lần đầu tiên nhà trường tuyên bố ban đầu họ chỉ đưa ra chính sách ngăn chặn nữ sinh viên ép buộc kết hôn khi còn trẻ và đánh mất đi cơ hội học tập cuối thế kỷ 19.

Chính việc sử đổi các điều luật này đã cho phép tất cả sinh viên nghỉ học kỳ vì mục đích chăm sóc trẻ nhỏ và tính đến thời điểm hinrj tại thì sinh việc tại nhiều trường địa học không có sự lựa chọn nào khác là nghỉ học để chăm sóc trẻ sơ sinh.

Với những thông tin trên đây đã đủ giúp cho các bạn thấy được vấn đề khi mang thai khi đi du học Hàn quốc thật ra cũng không quá đáng sợ, tuy nhiên mặc dù không bị đuổi học nhưng nó rất có thể sẽ khiến bạn đánh mất đi tương lai đấy.

Quay lại trang chủ: https://dogolegia.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *