Du học Nhật Bản tự túc là gì? Có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không?

Trong những năm gần đây, giới trẻ đua nhau đi du học Nhật Bản tự túc, vậy du học Nhật Bản tự túc là gì mà được giới trẻ chào đón đến vậy? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây:

Cũng giống như Việt Nam, các bạn trẻ đi học Đại học, Cao đẳng hay trung cấp thì du học Nhật Bản tự túc là hình thức các bạn đi học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nhưng tại Nhật Bản, toàn bộ chi phí và học phí gia đình phải tự túc lo liệu.

Điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc là gì?

– Các đối tượng đã tốt nghiệp THPT trở lên, điểm tích lũy các môn học thành phần không dưới 5.0, điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 không dưới 5.5

– Tuổi đời từ 18 đến 28, số năm trống không quá 5 năm

– Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm

– Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc, người bảo lãnh chứng minh được mình đủ thu nhập để lo cho học viên trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản

– Có ý định đi du học nghiêm túc và được người nhà ủng hộ

– Không thuộc nhóm các đối tượng truy nã, địa chỉ bán bồn tắm góc Bồn tắm góc là sản phẩm có thiết kế thường là hình tam giác, có hai góc cạnh có kích thước bằng nhau và thường sẽ thiết kế đặt ở góc phòng tắm và có hai mặt áp vào tường nhà tắm. So với bồn tắm nằm, bồn tắm góc có thiết kế tiết kiệm diện tích và không gian hơn cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 2 trên thế giới, để làm được điều này Chính phủ Nhật Bản luôn trú trọng tới chất lượng đào tạo. Cho nên được sống và học tập ở đây chính là môi trường tốt nhất để các bạn học hỏi, tích lũy kiến thức và trau dồi kinh nghiệm. Đây cũng là điều kiện tốt nhất để bạn nhanh chóng chạn chân tới thành công.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cũng phù hợp vì để đi du học tự túc gia đình phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Đối với những gia đình đủ điều kiện thì không nói, nhưng những phụ huynh phải vay mượn để lo cho con rồi mong muốn con đi học sẽ làm thêm gửi về trả nợ. Thực tế, cuộc sống du học sinh không thoải mái như các bạn nghĩ, để có thu nhập chi trả sinh hoạt phí cho mình cộng với thời gian học tập trên lớp đã đủ vất vả rồi, giờ áp lực kinh tế trả nợ cho bố mẹ nữa thì mình e rằng khó khăn lắm.

Tokyo, Japan – November 13, 2014: Peoples walking through the Kabuki-cho district,. Named for an unbuilt kabuki theater, the district hosts numerous bars, restaurants, and hostess clubs.

Chính vì thế, du học Nhật Bản tuy tốt, nhưng không phải ai cũng phù hợp, đối với những bạn điều kiện khó khăn hãy chọn du học điều dưỡng hoặc các chương trình học bổng để tiết kiệm chi phí hoặc bạn có thể tham gia học tại Việt Nam và cố gằng học thêm tiếng Nhật nữa nhé.

Quay lại trang chủ: dogolegia.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *