Hướng dẫn cách vệ sinh mặt bếp từ hiệu quả sáng bóng như gương

Mặt bếp từ cảm ứng cung cấp một bề mặt phẳng, trông sạch sẽ để làm bữa tối. Chúng không có nhiều ngóc ngách như các mặt bếp công nghiệp inox, chúng có vẻ dễ dàng hơn để làm sạch và chăm sóc.

Đọc thêm các bài viêt:

Chỉ vì chúng trông đơn giản, không có nghĩa là việc vệ sinh, lau dọn sẽ dễ dàng hơn. Do bề mặt kính của chúng, mặt bếp từ cảm ứng khó chăm sóc hơn một chút – nhưng đó không phải là lý do để loại bỏ chúng. Với một chút kiến ​​thức, bạn có thể giữ cho bếp từ cảm ứng của bạn luôn luôn đẹp đẽ như lúc mới mua. 

Đây là những gì bạn cần biết.

Lau ngay

Nhiều người trong chúng ta chờ đợi để dọn sạch các vết bẩn cho đến sau khi chúng ta nấu xong, nhưng có một số trường hợp cần được chú ý ngay lập tức. Bất cứ thứ gì có đường – như nước sốt, Địa chỉ mua: Máy xông hơi giá rẻ Máy xông hơi hiện nay có hai chủng loại : Máy xông hơi khô , máy xông hơi ướt …Tuy cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá nhau nhưng dòng máy xông hơi chính hãng này đều đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng . xi-rô bị dây ra trên mặt bếp từ của bạn nên được làm sạch ngay lập tức. Các chất có thể tự bám vào bề mặt và làm ố vĩnh viễn hoặc làm hỏng mặt bếp. 

Nếu sự cố tràn trên đầu đốt, hãy tắt đầu đốt đó ngay lập tức và lau sạch vết tràn. Bạn có thể làm điều này ngay lập tức, sử dụng một găng tay để bảo vệ bàn tay của bạn hoặc chờ cho đầu đốt nguội đi một chút. Không có vấn đề khi bạn làm điều đó, sử dụng một miếng vải mềm ẩm để làm sạch.

Còn đối với các loại thực phẩm khác thì không có gì là khẩn cấp. Bạn có thể đợi cho đến khi bạn dọn dẹp các phần còn lại của nhà bếp.

Làm sạch cẩn thận

Mặt bếp từ cũng có thể bị hỏng do cách bạn làm sạch chúng. Tránh sử dụng len thép, chất tẩy rửa và bọt biển chà. Tốt nhất là sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế riêng cho mặt bếp cảm ứng và khăn lau chén đĩa. 

Nhớ lau sạch mặt bếp bằng khăn ẩm khi bạn hoàn thành. Nếu bạn không làm sạch cặn, bề mặt có thể bị ố vĩnh viễn. Ngoài ra, hãy chắc chắn để làm khô bếp khi bạn đã làm sạch xong.

Cạo khô thực phẩm

Một nguyên tắc chung là nếu bạn không thể lau sạch mớ hỗn độn bằng khăn giấy hoặc khăn lau, thì bạn cần sử dụng dao cạo hoặc dao mỏng để cạo các vết bị kẹt thay vì chà. 

Tuy nhiên, sử dụng một lưỡi dao có thể rất khó khăn, bởi vì nếu sử dụng không đúng cách, chúng có thể gây ra các vết xước hoặc vết lõm lớn trên bề mặt. Để sử dụng chúng mà không làm hỏng phạm vi của bạn, hãy đặt lưỡi dao trên bề mặt và đẩy nó ra khỏi cơ thể bạn ở góc 30 độ trong khi sử dụng rất ít áp lực. Bạn muốn lưỡi dao chỉ lướt qua bề mặt của bếp. 

Đảm bảo không để các góc của lưỡi dao chạm vào mặt bếp khi bạn cạo chúng. Khi bạn đã cạo xong, lau sạch mặt bếp bằng miếng bọt biển ẩm hoặc vải.

Xử lý vết nước cứng

Nếu bạn có những các vết bẩn khoáng chất (vết nẹp màu trắng hoặc xám) trên mặt bếp của bạn, điều này khó loại bỏ bằng chất tẩy rửa thông thường. Giấm chưng cất đơn giản có thể giúp chúng ta.

Nhúng một miếng vải làm sạch vào một ít giấm trắng chưng cất và sử dụng nó để chà vết bẩn cho đến khi nó biến mất. Sau đó, rửa sạch giấm bằng một miếng vải sạch được làm ẩm bằng nước cất.

Bài viết được cung cấp bởi:

Công ty TNHH Bếp Việt Quang Huy

Website: https://quanghuyplaza.vn/

Hotline: 09666 23 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *