Tìm hiểu về phương pháp nội soi đại tràng không đau

Nội soi đại tràng là phương pháp dùng ống nội soi để phát hiện ra những bất thường bên trong đại trực tràng. Nội soi đại tràng với nhiều người lại là cơn ác mộng vì có thể khiến người bệnh rất đau khi thực hiện. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì hiện tại đã có phương pháp nội soi đại tràng hiện không đau và thực hiện nhanh chóng ở bệnh viện uy tín.

>>  khám sức khỏe định kỳ nên khám gì

>>  khám sức khỏe công ty, doanh nghiệp

Kết quả hình ảnh cho nội soi đại tràng site:benhvienthucuc.com

Nội soi đại tràng là gì?

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay giúp xác định những tổn thương ở bên trong, từ đó bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. 

Thực hiện kỹ thuật nội soi đại tràng, các bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi dài, linh hoạt từ hậu môn vào đại trực tràng. Ở đầu mỗi ống nội soi có gắn một máy quay có camera rất nhỏ cho phép các bác sĩ nhìn thấy toàn bộ những bất thường hay sự tổn thương ở bên trong.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, Bồn tắm nằm massage bạn có thể thử tắm trắng với hoa hồng cùng rất nhiều các nguyên liệu khác như sữa tươi, mướp đắng. Từ thuở xưa, phụ nữ Việt Nam thường đun các loại nước lá thơm như đinh hương, tía tô, chè xanh, lá dâu tằm, bồ kết, cam thảo… Bạn có hoàn toàn có thể tìm hiểu các nguyên liệu này để bổ sung vào nước tắm của bạn để giúp da có mùi thơm tự nhiên, và thư giãn tốt nhất.
những người từ 40 tuổi trở lên hay người có tiền sử gia đình mắc ung thư đại trực tràng thì nên tiến hành nội soi đại tràng định kỳ 6 tháng – 1 năm 1 lần. Việc làm này sẽ giúp sớm phát hiện những bất thường như viêm loét, polyp bên trong cơ quan này, đặc biệt là dấu hiệu ung thư.

Kết quả hình ảnh cho nội soi đại tràng site:benhvienthucuc.com

Nội soi đại tràng có hiệu quả không và phụ thuộc vào yếu tố gì

Như đã nói ở trên, nội soi đại tràng là phương pháp tốt nhất hiện nay để phát hiện các bệnh lý đại trang nguy hiểm dễ gây biến chứng và có thể gây ra bệnh ung thư đại tràng. Nội soi đại tràng đòi hỏi người thực hiện có kỹ thuật cao và am hiểu về kiến thức y khoa, kinh nghiệm để thực hiện nhanh chóng chính xác và hạn chế những tổn thương không đáng có. Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại cũng là yếu tố rất quan trọng để dẫn đến thành công của ca nội soi đại tràng.

Quá trình nội soi đại tràng không đau tại Thu Cúc thường kéo dài khoảng 20 phút. Trước khi tiến hành nội soi, các bác sĩ sẽ kiểm tra hậu môn bệnh nhân để đánh giá những tổn thương (nếu có). Sau đó, bệnh nhân sẽ được bôi thuốc tê tại chỗ nhằm làm giảm khó chịu khi đưa ống nội soi vào người đồng thời có tác dụng bôi trơn. Trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc an thần hay thuốc chống co thắt để giảm bớt cảm giác khó chịu.

Bệnh nhân sẽ nằm ở tư thế nghiêng bên trái, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống nội soi từ hậu môn vào sâu bên trong đoạn ruột. Trong quá trình này, bệnh nhân sẽ được yêu cầu thay đổi tư thế, hoặc điều dưỡng sẽ dùng tay ấn vào bụng người bệnh để ống nội soi đi vào dễ dàng và không gây đau.

Phòng khám nội soi đại tràng không đau, không khó chịu tại Thu Cúc:

– Địa chỉ phòng khám ĐKQT Thu Cúc: số – 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

– Địa chỉ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *