Những lưu ý cần biết để bảo quản cơ bi-a tốt nhất

  • Không gõ cơ xuống bàn hay xuống đất

Khi chơi bi-a, nhiều người có thói quen gõ cơ xuống mặt bàn hay sàn nhà. Tuy nhiên, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cơ bi-a. Vì vậy, nên bỏ thói quen này, nếu muốn giữ cho cây cơ không bị cong và sớm hỏng.

Nhung-luu-y-can-biet-de-bao-quan-co-bi-a-tot-nhat
Thói quen gõ cơ bi a xuống bàn hay xuống đất rất dễ làm hỏng cơ
  • Không để cơ trong môi trường ẩm

Không nên dùng khăn ướt để lau cơ vì nước sẽ khiến gỗ bị ẩm và bị biến dạng. Ngoài ra, để cơ quá lâu trong bao mà không lấy ra, nhiệt độ trong bao kín sẽ làm ngọn cơ cong rất nhanh. Vì vậy, cần giữ cây cơ ở những nơi có nhiệt độ điều hòa, tránh để nơi ẩm thấp.

  • Tránh để trật cơ khi đánh mạnh

Nếu trật cơ thì thân cơ va chạm mạnh vào bi và nhiều lần sẽ làm cho ngọn cơ bi a dễ bị cong, khiến việc sử dụng gậy gặp nhiều khó khăn.

  • Tránh dùng giấy nhám mài đầu cơ

Khi đánh trật cơ, nhiều người thường quan niệm rằng đầu cơ bị mòn nên chà giấy nhám sẽ khắc phục được tình trạng này. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai và chỉ nên chà nhám khi đầu cơ quá phẳng, biên không ôm sát phích cơ.

Nhung-luu-y-can-biet-de-bao-quan-co-bi-a-tot-nhat
Không nên dùng giấy nhám mài đầu cơ khi không cần thiết
  • Trung bình 1 năm 1-2 lần phủ lên cây cơ 1 lớp dầu dùng đánh bóng nhà cửa

Để giữ được độ bóng, đẹp mắt như mới, trung bình 1 năm 1-2 lần nên phủ lên cây cơ một lớp dầu dùng đánh bóng nhà cửa. Việc này còn giúp giữ cho cơ bi-a bền hơn.

Trên đây là những lưu ý cần biết để giúp bạn giữ cho cơ bi a bền đẹp hơn, từ đó tránh tình trạng mất thời gian và tiền bạc để sửa hay thậm chí là phải chọn mua một cây cơ mới.

Để chọn mua được cơ bi a tốt ngay từ đầu, hãy đến với Billiards Tiến Đạt – địa chỉ uy tín được các cá nhân, đơn vị kinh doanh tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm bàn bi a và phụ kiện bi a được sản xuất bởi Tiến Đạt luôn đảm bảo về mặt chất lượng, phong phú và độc đáo về kiểu dáng, màu sắc. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của Tiến Đạt sẽ tư vấn kĩ lưỡng khi bạn có bất cứ câu hỏi nào về sản phẩm, dịch vụ.

Xem Thêm: Nên chọn bàn bida thế nào là tốtcách mua bàn bida chất lượng, kinh nghiệm chọn mua bàn bida,

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm gậy bi a, bàn bi a, phụ kiện bi a… xin vui lòng liên hệ:

BILLIARDS Tiến Đạt

BIILIARDS Tiến Đạt – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ĐC: Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

ĐT: 0974 225 112

Website: http://billiardstiendat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *