Chọn Cơ Bi-a Chuẩn cho người chơi mới

1. CÁCH CHỌN VÀ BẢO QUẢN CƠ BI-A

+Chọn và bảo quản cơ Bida:

Có thể mua Cơ bi-a ở các cửa hàng nhưng tốt nhất nên đặt làm 1 cây Cơ bi-a đúng với đôi tay của mình, đúng với giai đoạn đang luyện tập. 

co-bi-a-dai-loan

Cơ Bi-a Đài Loan

_ Giai đoạn sơ cấp: ở giai đoạn này đôi tay chưa có cảm giác chính xác, phát lực còn chưa chuẩn (bén) nên có thể chọn Cơ bi-a nặng khoảng 0,44 đến 0,45kg để hỗ trợ thêm lực, ngọn 12mm, loại Cơ bi-a này dùng để đánh bi ngoài rất tốt và chuẩn.

_Giai đoạn trung cấp: qua đến trung cấp đôi tay đã khá quen, phát lực khá chẩn nên có thể chọn Cơ bi-a khoảng 0,43 nhẹ hơn, ngọn 11,5mm.

_ Giai đoạn cao cấp: khi đến thời gian này tay đã thật sự nhuyễn, phát lực bằng phản xạ và chuyển qua tập kent. Vì vậy nên chọn Cơ bi-a 0,42, ngọn 11,2mm để không bị đuôi Cơ bi-a làm mỏi tay và ngọn nhỏ để lực tập trung vào mũi cơ nhều hơn.
Máy phun thuốc sâu chạy xăng giá rẻ nhất

100 địa danh du lịch hàng đầu Hàn Quốc vừa được công bố


*Cách bảo quản Cơ bi-a: phần lớn người mới chơi do ko tìm hiểu nhiều về cơ nên hay bị tình trạng Cơ bi-a mau cong, đầu Cơ bi-a mau mòn,……..Dưới đây là 1 số điều giúp giữ gìn Cơ bi-a tốt hơn:

_ Không dùng khăn ướt lau Cơ bi-a, nước sẽ làm gỗ bị ẩm và biến dạng.

_ Không để  Cơ bi-a quá lâu trong bao mà không lấy ra, nhiệt độ trong bao kín sẽ làm ngọn Cơ bi-a cong rất nhanh.

_ Không gõ cơ xuống bàn hay đất khi tức giận vì đánh trật.

_ Không dùng cơ ngọn dưới 12mm đánh lực lớn, ngọn yếu sẽ dễ cong.

_ Tránh để trật cơ khi đánh mạnh, đánh lực lớn sẽ ổn định khi đánh trúng, còn nếu trật cơ thì thân cơ va chạm mạnh vào bi, nhiều lần như vậy ngọn cũng dễ cong, tựa như cây búa đóng thẳng vào đinh thì ko sao nhưng nếu trật qua 1 bên thì cây đinh bị cong. Đánh matxe trật cơ để đầu cơ đâm xuống bàn cũng gây hậu quả tương tự.

_ Tránh dùng giấy nhám mài đầu cơ khi không cần thiết: khi đánh trật cơ nhiều người nghĩ do đầu cơ bị mòn nên chà giấy nhám vô tội vạ, điều này dẫn đến đầu cơ mau mòn, trật cơ có nhiều nguyên nhân như đánh ngoài vùng giới hạn để ephe, ẩm, tay đẩy cơ lệch,……Chỉ nên chà nhám khi đầu cơ quá phẳng, biên không ôm sát phích cơ, đánh lâu đầu cơ quá nhẵn không bám lơ.
Chào cả nhà, hôm nay dậy sớm, rỗi rãi, hứng viết bài, quyết định viết một bài về Cơ bi-a cho ace tham khảo, ai đang rục rịch mua gậy vào tham khảo nhé . 
Nói thêm, đây là kinh nghiệm bản thân đã qua kiểm chứng, nên tin 90% thôi 😀

2. Gậy bi-a đầu tiên chia làm 2 loại : 

1.Production Cue – Gậy của các nhà sản xuất lớn ( theo nghĩa về quy mô ): Predator, McDermott, Fury, vân vân và vân vân 

Đặc điểm : ngoại trừ nhưng seri được chú thích rõ ràng là “đặt hàng tại một nhà làm Cơ bi-a chuyên nghiệp ( thường được đánh số ) ” còn lại tất cả các cây cơ được làm theo kiểu “công nghiệp” nôm na là cho gỗ vào một đầu ==> 1000 chuôi cơ , cho gỗ vào một đầu ==> 1000 đầu Cơ bi-a, rồi sau đó chuôi lắp với đầu, qua kiểm tra chất lượng là xong . 

Kinh nghiệm : Mua chọn cẩn thận, có khi có lỗi đấy . Predator ngọn đánh sướng nhưng chuôi kiểu gì ý, cầm không sướng . McDermott thì ngược lại, chuôi gậy cầm khá là đầm tay nhưng ngọn đánh thì rung bần bật, nản . 

Giá cả : nói chung là phải chăng

2.Custom Cue – Gậy của những nhà làm cơ chuyên nghiệp, sản xuất “thủ công”, số lượng hạn chế : SouthWest, BlueGrass, Bender, Searing v..v

Đặc điểm : Từng cây Cơ bi-a từ lúc chọn gỗ đến lúc ra lò đều được xử lí, gọt dũa, kiểm tra rất cẩn thận, ngọn gậy cũng được làm từ loại gỗ cực tốt, nói chung những cây này thì khỏi phải nói, cầm vào là thấy ngay sự khác biệt, nó giống như đi Ferrari VS Toyota ý . 

Giá cả: Thì nó như Ferrari ý . 

Vài năm gần đây do sự vượt trội không bàn cãi của ngọn gậy Predator ( ai cũng biết ) , rất nhiều Pro chuyển sang đánh ngọn Predator nhưng vẫn dùng chuôi của những cây Custom . 

Câu hỏi là , vậy ta làm thế nào để có một cây Cơ bi-a ngon bây giờ ? 

Trả lời : Thì tùy vào mức độ bạn muốn đầu tư, nhưng theo mình thì nên mua : 

1 chuôi gậy bình thường ( tùy vào từng người, nhưng lời khuyên là McDermott hoặc nhờ cuncut chọn cho một cái SouthWest fake bên Taiwan – tiền gửi từ đó về khoảng 20$ ) giá cả tùy, có khi chuôi 500k có người cầm lại sướng tay . 

1 ngọn Predator 

Bên Taiwan có bán sẵn gậy kiểu đó, ngọn Predator đi cùng chuôi Made in Taiwan, cái này nhờ CunCut chọn cho cũng được . 

Mình nghe nói có cả Predator ngọn thật chuôi rởm nhưng chưa thử bao giờ không dám đưa ra ý kiến . 

Thiệt hại khoảng 300 usd = 5tr VND bạn sẽ có một cây Cơ bi-a như ý . 

Cuncut ở Taiwan mua đồ rẻ, thiết kế mua giúp anh em nào cần nhỉ 😀 ( mọi người nịnh nó đi 😀 ) 

Lời khuyên cuối cùng : theo ý kiến chủ quan của mình thì Cơ bi-a 2,3 tr chẳng hơn gì mấy mấy cây 500k 700k , có điều mấy cây 500k , 700k phải chọn cẩn thận thôi , tại đôi khi nó cong, vì thế nên mua 500k 700k trước, khi có xiền thì đầu tư tiếp ( mua ngọn Pre lắp vào chuôi cũ hay mua cả Cơ bi-a gậy mới ) .

Khách hàng ở Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước đều có thể mua bàn bida cũ, bàn bida mới mang thương hiệu của Tiến Đạt.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bàn bida và dịch vụ bida Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BIILIARDS Tiến Đạt – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ĐC: Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

ĐT: 0974 225 112

Website: http://billiardstiendat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *