+9 hướng dẫn cần xem ngay khi phượt Tây Bắc bằng ô tô

Bạn đang có ý định sẽ đi du lịch Tây Bắc nhưng với một số lượng người khá là lớn do vậy việc phượt Tây Bắc bằng ô tô theo đoàn trở lên phức tạp hơn sẽ vui hơn rất nhiều, để có một chuyến đi an toàn bạn cần phải trang bị những kiến thức sẽ giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo.

Điều đầu tiên khi đi phượt Tây Bắc bằng ô tô bạn cần phải lưu ý rằng phương tiện đi lại là yếu tố đầu tiên, nếu bạn đi du lịch ít người thì bạn nên thuê xe cá nhân với số lượng từ 4 – 7 chỗ là ổn hoặc đi bằng xe khách thì cũng là sự lựa chọn dành cho bạn. Nếu bạn đi xe khách thì nhà xe đi Sapa sẽ không dừng lại dọc đường để cho bạn ngắm cảnh hay chụp hình đâu. Tuy nhiên đi như vậy thì an toàn hơn nhiều so với đi xe máy đó. Xe limousine đi Sapa cũng là một sự lựa chọn không tồi đâu.

Nếu bạn đi với số lượng người lớn, bạn có thể thuê xe ô tô từ 16 – 29 – 45 chỗ. Tại vì sao bạn nên thuê xe riêng, rất đơn giản thôi khi bạn thuê xe riêng bạn sẽ có lái xe đi cùng, khi đi phượt xa như thế này các lái xe hoàn toàn là những người phải có kinh nghiệm và đã từng đi Tây Bắc rồi do vậy họ sẽ biết đường sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn hơn.

Đây là yếu tố hàng đầu mà bạn cần lưu ý, ngay sau đây hãy cùng mình khám khi đi phượt Tây Bắc bằng ô tô bạn cần phải chuẩn bị những gì.

Đi phượt Tây Bắc bằng ô tô bạn cần phải chuẩn bị những gì:

1. Nên chuẩn bị các đồ ăn nhẹ và nước uống:

Việc chuẩn bị các món ăn nhẹ và nước để dự trữ trên xe là việc thiết yếu, khi đi đường xa đặc biệt là đường đèo nhiều sẽ có cửa hàng hay các quán tạp hóa để bạn mua hàng đâu do vậy bạn nên chuẩn bị các món ăn nhẹ và nước uống trên xe.

2. Quần áo và các đồ dùng cá nhân:

Khi đi phượt Tây Bắc bằng ô tô theo đoàn vì lý do có nhiều người do vậy bạn cần phải chuẩn bị quần áo và các đồ dùng cá nhân vào balo riêng, tránh tình trạng nhầm lẫn hay thất thoát đồ đạc.

Để chuẩn bị quần áo và đồ dùng cá nhân một các hợp lý trước khi có dự định sẽ đi vào ngày nào thì bạn cần phải xem dự báo thời tiết chính xác ở Tây Bắc vào thời điểm đó, nắng hay mưa để bạn có biết đường có phương án chuẩn bị.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng các đôi giầy có đế mềm như các đôi giầy thể thao để việc đi lại trở lên dễ dàng hơn, do bạn sẽ di chuyển nhiều và bạn cũng không muốn bị đau chân và khó với các đôi giầy đế cứng đâu.

3. Các dụng cụ hỗ trợ:

Khi đi phượt Tây Bắc bằng ô tô nếu có cắm trại hay nghỉ chân tại cạnh sông suối để bắt cá hay bạn muốn thưởng thức những khoảng thời gian tĩnh lặng cùng chiếc cần câu của mình thì cũng là một giải pháp để bạn giải trí, do vậy bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ thích hợp để có một chuyến đi suôn sẻ hơn.

4. Lịch trình cụ thể và dự trù trước kinh phí:

Bắt buộc khi đi phượt bạn cần phải chuẩn bị lịch trình cụ thể và chi tiết, bạn sẽ dừng chân ở địa điểm này bao nhiêu lâu, bạn cũng nên tính toán cả thời gian nghỉ ngơi. Như vậy sẽ giúp bạn trở lên nhẹ nhàng hơn trong suốt chặng đường.

5. Tìm hiểu trước các món ăn:

Bạn cũng nên tìm hiểu các món ăn ở Tây Bắc để thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây, bạn không muốn bỏ qua bất kỳ món nào đâu.

6. Các giấy tờ tùy thân:

Khi đi phượt Tây Bắc bằng ô tô do vậy để khám phá được một số địa điểm bạn sẽ phải thuê xe máy tại đây do vậy bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ tùy thân để có thể thuê được xe hay ở nhà nghỉ qua đêm.

7. Phượt Tây Bắc bằng ô tô:

Chắc chắn chiếc xe đi phượt là bạn cần phải xem xét lại kĩ càng xem có đảm bảo an toàn và kỹ thuật của chiếc xe hay không. Nếu đoàn của bạn có số lượng người khá nhiều, hãy cân nhắc một chiếc xe du lịch từ 16 đến 29 chỗ xem có đảm bảo hay không.

>> Tham khảo thêm bảng giá thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội mới cập nhật năm 2019 dành cho các tay phượt thủ chuyên nghiệp

Những địa điểm du lịch Tây Bắc “ĐẸP” nhất định phải ghé qua:

– Sapa (Lào Cai): Theo kinh nghiệm du lịch Tây Bắc, khi đến Sapa, bạn nên ghé thăm Nhà thờ Đá, núi Hàm Rồng, Cổng Trời, thác Bạc, bản Tả Van, Cát Cát, Lao Chải… Thưởng thức gỏi cá hồi, cháo cá hồi và thắng cố…

– Hồ Pá Khoang (Điện Biên): Cảnh sắc nơi đây vô cùng nên thơ và hữu tình. Thảm thực vật phong phú, địa hình đa dạng, khí hậu tốt thích hợp cho việc nghỉ dưỡng.

– Hang Tiên Sơn (Lai Châu): Từ một hang động hoang sơ chưa được cải tạo, khai thác đến nay, động Tiên Sơn đã trở thành một địa điểm du lịch giá rẻ hấp dẫn nằm trên trục hành lang du lịch Tây Bắc. Trong tương lai không xa, động sẽ là điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước khi đến Lai Châu – Tam Đường.

– Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La): Đến Mộc Châu, ngoài “săn hoa”, “săn lúa”, các bạn đừng quên ghé thăm động Sơn Mộc Hương, rừng thông, chùa Chiền Viên, thác Dải Yếm, đỉnh Phiêng Luông, và các bản văn hóa của người Mông, người Dao ở Vân Hồ… nhé.

Trên đây là bài viết mà dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ Hà Nội đã tổng hợp và giúp bạn có chuyến phượt Tây Bắc bằng ô tô theo đoàn an toàn, chúc các bạn có một chuyến đi hoàn hảo.

Nguồn: https://dogolegia.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *