100 địa danh du lịch hàng đầu Hàn Quốc vừa được công bố

(Tài trợ: https://dogolegia.net/) Ngày 2/1 vừa qua, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cùng Cơ quan du lịch Hàn Quốc (KTO) đã công bố danh sách 100 địa danh du lịch hàng đầu Hàn Quốc.

Đây là danh sách bình chọn 100 điểm đến du lịch xuất sắc nhất, được công bố hai năm một lần, kể từ năm 2013 tại xứ sở kim chi.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc, trong số các địa điểm du lịch được bình chọn, khu vực hai tỉnh Nam và Bắc Gyeongsang, thủ đô Seoul và khu vực lân cận, lần lượt sở hữu 28 và 26 địa điểm, chiếm nhiều nhất trong danh sách này, sau đó là khu vực hai tỉnh Nam và Bắc Jeolla, tỉnh Gangwon.

Được biết, trong năm nay, có 21 địa điểm lần đầu có mặt trong danh sách. Chẳng hạn như “Con đường Seoul 2017”, “Marine City”, đường đi bộ được cải tạo từ đường ôtô chạy bên trên ga Seoul, “Mancheonha Skywalk” đường đi bộ trên cao ở huyện Danyang (tỉnh Bắc Chungcheong).

–  Top mẫu khăn trải bàn hot nhất mùa hè 2019

Bên cạnh đó, có 23 địa điểm 4 năm liên tiếp lọt vào danh sách này phải kể đến như chùa Bulguk (Phật Quốc), núi Seorak ở tỉnh Gangwon, động Seokgul (Thạch Quật) ở thành phố Gyeongju tỉnh Bắc Gyeongsang, núi Halla ở đảo Jeju, tiếp tục chứng tỏ là những điểm đến du lịch tiêu biểu của Hàn Quốc.

Ban đầu, danh sách sơ bộ được lựa chọn dựa trên sự tiến cử từ các địa phương, phân tích dữ liệu lớn, tuy nhiên sau đó, Ủy ban thẩm định mới tiến hành đánh giá từng di tích, để chọn ra danh sách 100 địa danh du lịch cuối cùng.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ nhất tại Tổng đài JetstarAir

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *