Vụ 152 người bỏ trốn tại Đài Loan: Ảnh hưởng đến khách Việt nhưng không quá lớn

(Tài trợ: https://dogolegia.net/) Một chuyên gia làm việc lâu năm trong ngành du lịch (xin giấu tên) khẳng định việc ngừng xét duyệt e-visa Quan Hồng sẽ khiến một bộ phận khách du lịch Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn nếu muốn đến Đài Loan.

Để được cấp visa Quan Hồng, khách du lịch chỉ cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng cũng như không mất chi phí. Khi không còn được xét duyệt visa Quan Hồng, khách hàng sẽ phải tốn thêm khoản chi phí từ 50 đến 150 USDnếu đăng ký làm visa dán bình thường của Đài Loan.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với khách du lịch Việt Nam khi xin visa bình thường không phải là chi phí vài triệu đồng tăng lên mà nằm ở hồ sơ như giấy tờ chứng minh việc làm, chứng minh nhân thân, chứng minh thu nhập và đặc biệt là chứng minh tài chính.

“Trong thời gian qua, số lượng khách du lịch trẻ chọn Đài Loan rất cao. Với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn mới tốt nghiệp, đi làm chưa lâu, không phải ai cũng có 100 triệu đồng để chứng minh tài chính. Các bạn trẻ cũng không có nhiều điều kiện để từng đi các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu để được xét visa tiên tiến”, vị này cho biết.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Công Hoan cho rằng tình hình có khó khăn hơn nhiều hay không phụ thuộc vào đặc điểm riêng của mỗi công ty lữ hành, cụ thể là đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Ông Hoan dẫn chứng có tới 70% những khách du lịch Đài Loan theo diện khách cá nhân của công ty ông đã từng đến Hàn Quốc, Nhật Bản và sẽ không chịu ảnh hưởng nhiều bởi thay đổi này.

Đây là những người nằm trong diện được cấp e-visa tiên tiến, cụ thể là công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan. Nhóm này sẽ không gặp nhiều khó khăn với chính sách tạm ngừng xét duyệt visa đoàn.

“Với visa Quan Hồng, đối tượng áp dụng chính là khách đoàn, khách đi theo tổ chức. Hiện tại không hẳn là mùa cao điểm đối với khách đoàn. Vào mùa hè, mức độ ảnh hưởng có thể lớn hơn vì đó mới là thời gian các cơ quan, đoàn thể tổ chức đi du lịch nhiều. Với những người đi theo tour của cơ quan nhưng chưa có điều kiện đi các nước trong diện được cấp visa tiên tiến trước đó thì sẽ vất vả hơn”, ông Hoan cho biết.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *