Giải pháp chọn kem nền chống nắng cho da mụn

Bạn nhận được rất nhiều lời khuyên trở thành da mụn ko nên makeup. Nhưng nếu bạn không tự tin để gương mặt mộc ra đường thì dùng các loại kem nền chống nắng cho da mụn sẽ là chọn lựa tối ưu.

Tuy nhiên, làm sao để chọn được kem nền chống nắng cho da mụn phù hợp thì có lẽ phổ biến bạn gái không biết. Trong bài viết này, casmara sẽ hướng dẫn người mua cách để chọn được ra sản phẩm phù hợp với làn da đỏng đảnh khó chiều này.

Thành phần – tiêu chí vô cùng quan trọng nhất để chọn kem nền chống nắng cho da mụn

Dù kem nền không nên trở thành nguyên nhân chính gây ra mụn nhưng cũng trở thành một trong các nguyên nhân nhiều nhất. Theo bác sĩ Mariwalla, việc trang điểm có thể gây mụn lúc bạn dùng các sản phẩm có thành phần gây bít tắc lỗ chân lông hoặc kích thích da sinh mụn.

Thế nhưng, thành phần gây bít tắc lỗ chân lông ở làn này lại có thể hoàn toàn không có vấn đề gì với da khác. do đó, cách duy nhất để biết mình có bị dị ứng với thành phần trong kem nền hay không thì bạn bắt buộc nên dùng thử và rút ra kết luận.

Trong trường hợp bạn đã biết mình ko hợp với thành phần gì thì nên hạn chế nó ra nếu thấy chúng xuất hiện trong bảng thành phần của kem chống nắng.

Kết cấu

trường hợp bạn là người dễ bị mụn là hạn chế các sản phẩm có kết cấu dạng kem đặc, thân dầu (oil-based) cũng như sản phẩm có độ lên màu cao. Thay vào đó, hãy chọn kem nền có kết cấu mỏng, nhẹ mặt như BB, CC, DD Cream hoặc kem nền thân nước (water-based), không chứa dầu (oil-free) với độ che phủ vừa nên. Lí do trở thành vì kem nền oil-free sẽ không gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Xem thêm: Marine Cleanser 

Dermopurifying Oily Skin Cleanser

Chỉ số chống nắng

Lời khuyên của các chuyên gia trên thế giới đó trở thành bạn ko phải quá tập trung đến chỉ số chống nắng trong các sản phẩm kem nền. Lí do là dù có chỉ số chống nắng cao nhưng với lượng kem nền bạn bôi trên da thì ko đủ để khả năng chống nắng của nó được phát huy hiệu quả.

đề cập 1 cách đơn giản thì bạn phải một lượng kem nền gấp 7 lần so với bình thường để đảm bảo tác dụng chống nắng. nếu bạn dùng bột, con số sẽ trở thành 14 lần! Nó sẽ đem lại cho bạn một lớp makeup quá dày và bí.

vì vậy phải bôi kem chống nắng trước khi bôi kem nền, vừa giúp kem nền tránh tiếp xúc trực tiếp với da gây mụn, vừa có thể bảo vệ da trước tác động của tia UV.

Tham khảo các phản hồi

trường hợp bạn chẳng muốn mất tiền đầu tư cho một sản phẩm không thích hợp với mình thì tham khảo Review của các bạn trước đó trở thành cực kì cần thiết.Tuy nhiên, toàn bộ thứ cũng chỉ dừng lại ở mức tham khảo thôi, vì làn da mỗi người mỗi khác mà.

Trên đây trở thành các mẹo chọn kem nền chống nắng cho da mụn mà nhãn hàng casmara Việt Nam đã tổng hợp được. hi vọng với các mẹo này sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm như ý. Và đừng xem nhẹ, dù kem nền cho da mụn tốt đến đâu thì bạn cũng phải tẩy trang sạch sẽ cuối ngày nếu không muốn nhận thêm 1 đống mụn nữa.

nguồn: Casmara Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *