Mù Cang Chải: Văn hóa ruộng bậc thang, trải nghiệm mạo hiểm và khám phá rừng cảnh quan

(Tài trợ: https://dogolegia.net/) Được biết, “Văn hóa ruộng bậc thang, trải nghiệm thể thao mạo hiểm và khám phá rừng cảnh quan Mù Cang Chải” sẽ là chủ đề chính của du lịch Mù Cang Chải (Yên Bái).

Được biết, đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc thù miền Tây Yên Bái đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 vừa được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt có 9 nhóm sản phẩm du lịch đặc thù cho miền này gồm: Các sản phẩm dã ngoại mạo hiểm, sản phẩm thám hiểm hang động, sản phẩm du lịch leo núi, sản phẩm du lịch dù lượn trên không, sản phẩm du lịch thả bè (mảng), sản phẩm du lịch trượt cáp (zipline), sản phẩm du lịch khám phá bằng xe mô tô (xe đạp), nhóm sản phẩm du lịch sinh thái, sản phẩm du lịch thể thao mạo hiểm tổng hợp, các sản phẩm du lịch bổ trợ và các sản phẩm du lịch khác.


Đồng thời, không gian du lịch miền Tây tỉnh Yên Bái gồm 4 huyện, thị xã cũng được phân thành các phân khu chức năng riêng biệt. Chẳng hạn như Mường Lò với chủ đề “Văn hóa vùng đất tổ người Thái đen và văn hóa sinh thái trà”; khu chức năng Mù Cang Chải với chủ đề chính là “Văn hóa ruộng bậc thang, trải nghiệm thể thao mạo hiểm và khám phá rừng cảnh quan Mù Cang Chải”; còn khu chức năng Trạm Tấu sẽ có chủ đề chính là “Du lịch mây và gió” với những nét riêng biệt độc đáo.

Để thực hiện các mục tiêu đề ra trong phát triển du lịch, tỉnh Yên Bái sẽ tập trung vào một số giải pháp như: Giải pháp về xây dựng, phân loại và ưu tiên sản phẩm du lịch đặc thù; Xây dựng các đề án, dự án; Giải pháp về phát triển thị trường; Giải pháp về liên kết địa phương, vùng và liên vùng.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ du lịch Yên Bái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *