6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung đẹp cho bé trai và bé gái

Nhà bạn có “cả nếp, cả tẻ” nhưng căn nhà của bạn lại không có đủ phòng riêng cho từng bé, nên hai bé sẽ phải sử dụng chung một phòng. Nhưng bạn lại chẳng có ý tưởng nào để thiết kế căn phòng chung này cho các bé vừa đẹp lại, tiên nghi? Vậy hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây để mang lại một không gian riêng dành cho sự phát triển hoàn thiện của các bé.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái

Sáng tạo không gian chung

Vốn căn phòng chung của các bé sẽ chẳng còn rộng rãi gì, khi mà các món nội thất cần thiết đã gần như chiếm hết diện tích. Thế nhưng các mẹ hãy lưu ý một điều rằng dù phòng có nhỏ đến đầu, thì vẫn cần những khu vực trống để các bé vui đùa với nhau trong phòng.

Bạn nên tạo những góc vui chơi này gần bên cạnh cửa sổ hoặc gần ban công, để có nguồn ánh sáng tự nhiên, bầu không khí thoáng để hai bé chơi đùa một cách thoải mái.

Tạo sự khác biệt

Bởi vì là phòng ngủ chung giữa bé trai và bé gái nên chắc chắn sở thích của hai bé sẽ đối lập nhau. Bé trai thì mạnh mẽ yêu thích những vật dụng tinh nghịch màu sắc khỏe khoắn, còn bé gái sẽ yêu thích những gì nhẹ nhàng mơ mộng như những nàng công chúa trong truyện cổ tích.

Bạn tham khảo: góc decor gotrangtri

Vậy nên dù là phòng chung nhưng chúng ta vẫn nên tạo sự tách biệt về nội thất, vật dụng riêng theo đúng sở thích của các bé. Có như vậy việc sử dụng phòng chung của hai bé sẽ không gặp bất tiện gì.

Chọn tone màu theo sở thích của bé

Để các bé tự giác hơn trong việc quản lí cũng như sắp xếp đồ đạc gọn gàng cha mẹ nên cùng hai bé thảo luận về những sắc màu mà bé yêu thích. Để có thể lựa chọn màu sơn tường, mẫu mã nội thất một cách dễ dàng hơn.

Như vậy chắc chắn cả bé trai và bé gái sẽ có cảm giác mình là chủ nhân thực sự của căn phòng. Và hai bé sẽ quản lí phòng của mình tốt hơn.

6 Thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái đẹp

Dùng giường ngủ có ngăn kéo

Cả hai bé đều có rất nhiều đồ chơi, nhưng chiếc tủ để đồ có lẽ cũng không thể đủ chỗ để chứa hết. Nếu những món đồ chơi này không được sắp xếp gọn gàng thì cả căn phòng sẽ trở nên lộn xộn, hai bé sẽ chẳng còn đủ không gian trống để đi lại thoải mái trong phòng chung nữa.

>> Cùng tham khảo thêm về: https://dogolegia.net/

Nhưng chiếc giường ngủ có ngăn kéo này sẽ giúp các bé có những giấc ngủ ngoan, lại còn cung cấp thêm những ngăn kéo để đồ rất lí tưởng.

Trang trí bằng tranh ảnh ngộ nghĩnh

Các mẹ có thể tạo thêm không gian hoàn hảo cho sự phát triển tư duy sáng tạo của bé trai và bé gái bằng cách treo những bức tranh đầy màu sắc và tươi vui trên đầu giường hoặc khu vực bàn học của bé.

Áp dụng giường tầng tiết kiệm diện tích

Đối với nhưng căn phòng nhỏ, lại được bố trí cho hai bé trai và bé gái cùng sử dụng, nếu cha mẹ muốn giải quyết hạn chế lớn nhất lúc này là về diện tích thì không giải pháp nào tốt bằng cách sử dụng mẫu nội thất giường tầng. Những chiếc giường tầng thông minh không chỉ giúp không gian của các bé được thoáng hơn, mà cuộc sống của hai bé sẽ trở nên tiện nghi và khoa học hơn rất nhiều.

Dùng rèm để phân cách giữa hai khu vực

Thông thường màu sắc bé trai và bé gái yêu thích sẽ rất khác nhau. Để căn phòng chung của hai bé không bị rối mắt bởi màu sắc khác biệt, các mẹ nhớ hãy dùng một chiếc rèm để tạo sự phân cách. Như vậy sẽ giúp mọi thứ không bị hòa vào nhau và gây loạn sắc màu đối với người nhìn.

Giấy dán tường thay cho sơn

Thay vì mất rất nhiều thời gian để sơn sửa căn phòng chung cho hai con, thì các cha mẹ hãy sử dụng những mét giấy dán tường trẻ em. Cách thức này giúp phong ngủ trở nên sinh động hơn rất nhiều, và kể cả khi bé có vẽ lên tường thì bạn cũng giải quyết một cách dễ dàng hơn và với bức tường sơn.

Chọn mua bàn học đôi

Đối với các bé đã đến độ tuổi đi học, thay vì chọn mua những chiếc bàn học đơn thì chúng ta hãy lựa mua những chiếc bàn học đôi cho cả bé trai và bé gái. Không chỉ giúp tiết kiện diện tích, mà còn giúp hai bé có thể giúp đỡ nhau một cách dễ dàng trong khi làm bài tập khó.

Hy vọng với 6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái trên đây, các bậc phụ huynh sẽ không còn gặp khó khăn gì nữa khi đang có nhu cầu như này. Áp dụng những ý tưởng này chắc chắn hai bé sẽ không còn gặp bất kì bất tiện nào với việc phải dùng chung một phòng, đây còn là cơ hội rất tốt cho các bé quan tâm và yêu thương nhau nhiều hơn.

Phòng xông hơi có nên mua hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *