Những thứ làm xáo trộn ngôi nhà của bạn cần được loại bỏ ngay

Không quan trọng bạn là ai, sống ở đâu và sống cùng ai. Quan trọng là chúng ta đều muốn có một ngôi nhà gọn gàng hơn là một nơi lộn xộn với những thứ không tên. Tuy nhiên, bằng cách nào? Nếu bạn đã đọc cuốn sách nói về “chủ nghĩa sống tối giản của người Nhật” thì bạn sẽ có cho mình một vài điều hay ho. Nhanh hơn, bạn hãy đọc bài viết này của đồ gỗ Lê Gia để dọn dẹp lại mớ lộn xộn của nhà bạn, bởi vì chúng tôi lấy ý tưởng từ cuốn sách đó.

Dưới đây là những thứ bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó ra khỏi ngôi nhà ngay từ ngày hôm nay!

Những thứ đã hết hạn

Không nên để những thứ đã hết hạn trong nhà của bạn. Nếu chúng là đồ ăn thì rất có thể sẽ bị ôi thối và rất bẩn thủi. Hãy kiểm tra tủ lạnh, nơi mà bạn để thức ăn dọn dẹp, vứt bỏ những đồ đã hết hạn không thể sử dụng được.

Bên cạnh đó những thứ như tờ lịch cũ, tạp chí, báo hằng ngày bạn đã sử dụng nó rồi thì cũng nên dọn bỏ nó đi. Với những đồ này thì chúng tôi khuyên bạn nên để vào một chiếc thùng để bán sắt vụn hoặc cho những em bé vô gia cư sẽ hay hơn rất nhiều.

Thay vào đó bạn nên sử dụng đồng hồ, lịch, báo, tạp chí hay sách trên thiết bị điện tử. Nó vừa tiện lợi và làm cho một phần không gian nhà bạn trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn.

Những thứ đã bị hỏng hoặc không thể sử dụng được nữa

Những đồ dùng bị hỏng hoặc không thể dùng được nữa trong nhà bạn nên vứt, bán hoặc làm từ thiện nó đi. Để đó cũng không giúp ích gì cho bạn, mà còn là mối lo ngại về diện tích nhà cửa.

Hãy dành thời gian để xem lại đồ đạc, nhà kho để kiểm kê lại những thứ không dùng đến nữa hoặc đã hỏng. Những đồ gì trong thời gian khoảng 2 tháng bạn không dùng đến nó nữa thì tốt nhất nên thanh lý nó đi.

Bỏ đi những thứ thậm chí không phải của bạn

Bạn có bao giờ mượn đồ của hàng xóm, bạn bè của mình mà chưa trả lại cho họ không? Đây là danh sách những đồ đáng lẽ ra bạn nên loại bỏ đầu tiên bởi vì nó không thuộc quyền sở hữu của bạn. Cho nên xem lại trong nhà mình còn thứ gì là đồ mượn mà chưa trả thì hãy trả ngay bạn nhé.

Không những làm cho ngôi nhà của bạn gọn hơn nó còn giải quyết nỗi lo bảo quản đồ và trách nhiệm của bạn  nữa. Nếu bạn thực sự cần sử dụng món đồ đó thường xuyên thì hãy sắm cho gia đình mình một bộ mới. Như vậy bạn cũng sẽ sử dụng nó thoải mái hơn.

Bỏ đi những thứ bị trùng lặp

Những thứ bị trùng lặp có nghĩa là món đồ đó có hai cái trở lên. Chẳng hạn như nhà bạn đã có một chiếc ti vi nhưng nay lại mua thêm một con ti vi màn hình LED samsung nữa. Chính vì thế, bạn nên bán bớt chiếc ti vi cũ đi, số tiền đó bạn có thể dùng để mua một món đề mới hoặc các việc cần khác. Bởi nhà bạn cũng không có nhu cầu sử dụng đến hai cái ti vi phải không nào?

Ngoài ra sẽ còn có rất nhiều đồ dùng khác nữa mà chúng tôi tin chắc rằng nhà bạn có đến mấy cái liền. Nhằm trả lại không gian rộng rãi và tiết kiệm cho gia đình thì hãy giảm bớt nó xuống bạn nhé!

Rất đơn giản để thực hiện phải không nào? Nếu dọn bỏ hết đi những thứ không có tác dụng thì ngôi nhà của bạn sẽ rộng hơn bao nhiêu đấy. Nếu những món đồ thực sự có kỷ niệm với bạn thì bạn có thể chụp ảnh nó lại để lưu giữ. Và bạn cần phải biết một điều rằng “bỏ đi chính là nhớ mãi”. Nên không phải đắn đo gì khi loại bỏ đồ cũ trong nhà bạn nhé!

Báo giá máy xông hơi nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *