Bố trí bàn thủ quỹ cho công ty

Nhìn chung, các quan niệm của tử vi & phong thủy đều khuyên người ta sắp xếp bàn ghế làm việc sao cho thuận tiện nhất và phù hợp nhất với chức năng, công việc của từng người (người lãnh đạo, thư ký hay nhân viên). Điều quan trọng là lúc ngồi làm việc, bạn có khả năng tập trung chuyên sâu tư tưởng cao độ để phát huy được sức sáng tạo. Cùng với đó lại không bị động bởi những ảnh hưởng tác động bất ngờ của ngoại cảnh. Vì vậy nguyên tắc bao trùm nhất của tử vi phong thủy là ngồi làm việc cần có tầm nhìn bao quát rộng nhất đối với căn nhà (kê trên tuyến phố chéo góc với cửa ra vào) và tránh ngồi quay lưng ra cửa.

Bởi thế, ngay cả bàn đặt máy vi tính, phong thủy cũng khuyên nên ngồi quay mặt hướng ra phía cửa. Nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ dễ bị stress thần kinh dẫn đến náo loạn tâm lý nếu việc này để kéo dài. Dưới đây chính là một cách sắp xếp bàn làm việc của thủ quỹ trong Doanh Nghiệp để giúp đón tài lộc:

Theo tử vi & phong thủy thì máy vi tính tác động đến khí, tới sự sinh động trong văn phòng, nó làm gia tăng sự hiểu biết và kiến thức. Trong bất kỳ trường hợp nào, ngồi quay lưng ra cửa đều không có lợi vì mọi ảnh hưởng tác động từ bên ngoài đến thông qua lối đi ra vào ta đều không nhận biết được.

Khi sử dụng máy vi tính đòi hỏi một sự tập trung quan sát khá cao. Do vậy sự xuất hiện của người khác từ phía đằng sau lưng bạn sẽ luôn cảm thấy giật mình, “giật mình” sẽ ảnh hưởng tác động đến việc làm và nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tác động tiêu cực đến thần kinh. Mặt còn lại, máy vi tính còn là nơi soạn thảo, lưu giữ văn bản, số liệu và cả những kết quả điều tra nghiên cứu nhiều khi thuộc loại “tuyệt mật”, là sự sống còn đối với một Doanh Nghiệp, một đề tài hoặc một cá nhân. Nếu ngồi quay lưng ra cửa cũng có nghĩa là đặt màn hình quay ra cửa, mọi bí mật trên máy đều bị “bật mí”, dễ bị người qua lại nhìn thấy mà bại lộ.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bàn ghế làm việc của nhân viên cấp dưới thường được kê sát tường, cũng có nghĩa là khi làm việc phải quay mặt vào trong tường, quay lưng ra đường đi. Đây cũng là 1 cách bố trí không có lợi cho người ngồi làm việc nhưng bởi vì nhiều nguyên nhân mà không có khả năng thay đổi được.

Trong các trường hợp như vậy, nhà phong thủy thường khuyên người ta treo gương vào bức tường để tăng khí, tạo cho luồng khí lưu chuyển thuận tiện. Thực ra trong trường hợp này, gương vừa có tác dụng mở rộng khoảng không (bằng cách tạo khoảng không ảo) để tầm mắt không bị “vấp” phải bờ tường gây cảm giác tù túng, eo hẹp và chật, bức bối, cùng theo đó nhìn vào gương bạn cũng chủ động nhận biết được mọi việc xảy ra phía sau lưng, tránh bị bất ngờ và ám ảnh bởi có một số người rình rập phía sau.

Đối với thủ quỹ, theo quan niệm của phong thủy thì nên  sắp xếp ở vị trí xa nhất tính từ cửa ra vào nhưng lại phải có tầm nhìn thấu suốt tới cửa. Tử vi phong thủy lý giải rằng đây là vị trí đáy của túi tiền, là chỗ tích tụ sinh khí, đón được may mắn, thời cơ mà lại lưu giữ được của cải. Thực chất, ngoài những ưu điểm theo nguyên tắc chung mà trong bài đã phân tích, đây còn là vị trí an toàn nhất trong căn nhà, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bàn thủ quỹ.

Ngoài vấn đề an toàn cho cả chủ và khách, nó còn bảo đảm được sự bí mật đối với nguồn tài chính của Công Ty, đơn vị. Người thủ quỹ ở địa thế này cùng lúc vừa có khả năng tiếp khách tốt, vừa thuận tiện coi chừng trộm cắp, và nếu có việc không may xảy ra, kẻ gian cũng không có khả năng dễ dàng thoát ngay ra cửa.

bồn tắm góc loại nào tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *