Lựa chọn tượng gỗ hợp phong thủy đem lại tài vận

Chơi tượng gỗ trong thời gian gần đây dần biến thành thú vui tao nhã của nhiều người. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều cạnh tranh, toan tính trong cuộc sống người ta càng có xu hướng tìm về những thứ quý giá hoài cổ. Những pho tượng gỗ phong thủy thường có một vẻ đẹp trầm tĩnh, sâu lắng mà chỉ dân mê gỗ mới có thể đọc được. Có thể nói quý giá của mỗi bức tượng gỗ đẹp nằm ở cái điểm gọi là tài vận phong thủy mà nó đem lại. Theo người Trung Quốc xưa quan niệm rằng: “ Nhất phúc, nhị phận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ giáo” (Tức là thứ nhất vận may, nhị số phận, ba phong thủy, tư đức hạnh và năm là giáo dục). Như vậy, trong năm yếu tố tạo nên sự hưng thịnh của một con người thì phong thủy đã xếp hàng thứ ba. Điều đó nói lên tầm cần thiết của phong thủy đối với đời sống con người. Nếu một bức tượng gỗ đẹp, đáp ứng được sự thưởng lãm và phong thủy sẽ đem lại sự suôn sẻ và tài lộc cho gia chủ. Cho nên, vô hình chung, tượng gỗ phong thủy đã trở thành đồ vật hấp dẫn đối với dân chơi gỗ. Những mẫu tượng gỗ đẹp này không chỉ là những vật phẩm làm đẹp thông thường mà đã dần trở thành chỗ dựa tinh thần cho dân mê tượng. Vậy một bức tượng gỗ như thế nào được xem là đạt chuẩn phong thủy?

Đối với những người “Sành chơi” tượng gỗ thì một mẫu tượng gỗ đẹp và hợp phong thủy phải chứa đựng được đậm tính triết lý phương Đông và quy luật Âm Dương – Ngũ Hành. Thú chơi gỗ tượng tuân theo quy luật Âm Dương – Ngũ Hành và nó thể hiện qua tỉ lệ kích thước, chất liệu, màu sắc và cách sắp đặt theo một quy luật cụ thể. Quy luật đó được quan niệm như sau: Hướng Nam theo bát quái là Âm Hỏa – có tính nóng nên phù hợp với những mẫu tượng gỗ đẹp có màu sắc đặc sắc như màu đỏ; Hướng Bắc là dương Thủy hợp với những bức tượng gỗ đẹp có màu tối như màu đen, nâu sẫm,…

Người chơi tượng gỗ cũng rất chú trọng về màu sắc và kích thước tượng. Tượng có màu sắc gì phải đặt đúng cung đó, hướng đó. Đồng thời, kích thước tượng không chỉ phù hợp với nơi đặt tượng tạo sự hài hòa mà còn phải tuân theo kích thước trong phong thủy chuẩn mực còn gọi là thước Lỗ Ban (một nhà toán học Trung Hoa xưa). Mỗi bức tượng gỗ phong thủy gần như ứng với đời sống tâm linh của mỗi người.

Tùy theo trình độ thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người. Theo kinh nghiệm của những người “Sành chơi” gỗ tượng thì hiện tại tượng gỗ mỹ nghệ trên thị trường được chia thành 4 cấp bậc. Cấp 1, tượng mộc nghệ thuật đẹp sáng dạ được điêu khắc cực kì cầu kỳ do nghệ nhân có trình độ bậc 7 điêu khắc; Đối với những mẫu tượng gỗ mỹ nghệ đẹp cấp 1 thì độ ẩm sẽ dưới 10%; Trình độ điêu khắc có thể nói là đạt tới độ chân – thiện – mỹ; Những bức tượng gỗ đẹp cấp 1 này bằng gỗ quý có giá vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng. Cấp 2, những mẫu tượng gỗ vì thợ gỗ có tay nghề bậc 5-7 chế tác, gỗ có độ ẩm từ 10 – 15%, được gia công tỉ mỉ và thích mắt. Cấp 3 và 4 bởi vì những người làm gỗ có tay nghề thấp làm và chất lượng gỗ cũng không bằng cấp 1 và 2. Ngày nay có rất nhiều người yêu thích chơi tượng gỗ nhưng mà không phải ai cũng có thể phân biệt và lột tả được hết sự quý giá của một bức tượng. Tuy nhiên, nhiều đại gia để biểu lộ phong cách “Chơi trội” của mình nên sẵn sàng bỏ ra vài trăm tới hàng tỉ đồng để “Tậu” về cho mình một pho tượng gỗ đẹp.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết đặt tượng gỗ tại các căn hộ ở đất nền – Sao Vàng Uông Bí

bồn tắm massage giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *