Làm thế nào lựa chọn đồ nội thất đẹp khi chuyển nhà mới

Đồ gỗ là một trong những chất liệu quen thuộc đối với các gia đình hiện nay. Từ không gian cổ điển, đơn giản cho đến sang trọng, hiện đại đều có thể sử dụng đồ gỗ. Bạn mới chuyển nhà và muốn sắm nội thất gỗ cho nhà mình? Hãy cùng đồ gỗ Lê Gia xem bí quyết để mua đồ nội thất đẹp khi chuyển nhà mới qua bài viết dưới đây.

Đồ gỗ có thể kết hợp hài hòa với khá nhiều loại không gian, có bố cục, kiểu dáng và màu sắc khá đa dạng. Kể cả khi cần linh hoạt thì vẫn có thể sắp đặt đồ gỗ sao cho hợp lý, đẹp mắt dù là không gian truyền thống hay hiện đại.

Kiểm tra chất lượng, nước sơn và hoa văn

Khi chuyển nhà trọn gói hà nội, bạn cần mua đồ gỗ và khi đó bạn cần xem chất lượng của các bộ phận như khung cửa, chân bàn ghế, mặt ngăn kéo,… xem chúng được đóng bằng gỗ nào, có đóng bằng gỗ thừa, gỗ bị rạn nứt hay không.

Ngoài ra, để ý đến các chi tiết trang trí hoa văn có đẹp mắt, sắc nét hay không. Nếu đồ gỗ bạn định mua có dấu hiệu bị chắp vá, sứt sẹo, mối mọt, thiếu hụt,… ở những nơi khuất như tấm lót, ngăn kéo, tấm ngăn,… thì cũng không nên mua.

Với phần quét sơn, nên để ý xem sơn có màu đẹp hay không, có độ bóng hay không, các nếp sần và nếp nhăn nhiều hay ít. Cũng không nên chọn nội thất gỗ mà có sự tương phản về màu sắc giữa các bộ phận bởi nó ảnh hưởng đến nội thất gỗ.

Kiểm tra kết cấu

Không chỉ chú ý đến bề mặt bên ngoài mà bạn còn có thể chú ý đến các chi tiết khách như đinh vít, keo dán có chắc hay không. với ghế, hãy kiểm tra xem bốn chân có vững chãi hay không, có dao động thì không nên mua.

Với đồ gỗ có kế cấu khung, hãy quan sát xem khung có kết hợp chắc chắn hay không, bị hở chỗ nào. Nếu dùng cửa gỗ thì dùng mắt hoặc thước đo xem 4 góc cửa có vuông góc hay không. Nếu là kết cấu ghép liên tiếp thì hãy chú ý phần chỗ tiếp giáp giữa các phần xem chúng có chịu lực tốt hay không.

Với đồ gỗ cổ

Nếu là đồ gỗ cổ thì bạn chắc chắn sẽ bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn mua đúng địa chỉ uy tín và nội thất bạn mua là thật hay chỉ là bản sao. Nếu muốn chắc chắn hơn, hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia đồ cổ. Sau đó, hãy xem loại đồ gỗ này phù hợp với không gian nào của ngôi nhà bạn, có kết hợp được cùng với các loại nội thất khác không nhé!

bồn tắm massage giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *